USDJPY - Đã đến thời điểm chốt lời.

I. Tổng kết khuyến nghị cặp tỷ giá USDJPY.

khuyến nghị với USDJPY 30.07.2020

Quan điểm từ phe tạo lập:

Dữ liệu phân tích dòng vốn do phe tạo lập cho thấy tư duy Bán với cặp tiền tệ USDJPY vẫn duy trì ổn định. Lý do duy nhất khiến xu hướng giảm chưa thể hiện rõ là vì đợi các vị thế nhỏ lẻ tham gia bắt đáy để phe tạo lập có thể gia tăng vị thế Bán với giá tốt hơn. 
Đồ thị dữ liệu thể hiện rõ lượng vị thế Mua phe tạo lập sở hữu (đường xanh) thấp hơn hẳn so với vị thế nhỏ lẻ (thị trường chung) đang có.
Nên tiếp tục ưu tiên các lệnh Bán theo xu hướng với cặp tỷ giá này.

 

 

 

Dòng tiền lớn với USDJPY

Luân chuyển dòng tiền: Xuất hiện dấu hiệu đảo chiều tăng trưởng từ USDx.

Quan điểm từ đội lái

Dữ liệu dòng tiền lớn: 

Dòng tiền lớn với USDJPY 30.07.2020

Nên ưu tiên quan sát hoặc Bán tham dò với cặp tỷ giá USDJPY vì đang có dấu hiệu gia tăng áp lực bán từ đội lái. Cụ thể, thay đổi từ dòng tiền ở mức trung bình cho thấy đội lái đang có hoạt động tạo sóng nhất định. Nhưng diễn biến giá lúc này mang tính tiêu cực với đà rơi thể hiện các lệnh xả hàng đang diễn ra. Cảnh báo xuất hiện các “bẫy tăng giá” do đội lái thực hiện để hấp dẫn các vị thế nhỏ lẻ tham gia nhằm hấp thụ lượng hàng bán ra.
Do vậy, nên đợi những thời điểm giá tăng để đặt các lệnh Bán an toàn. Không nên mở lệnh Mua bắt đáy với cặp tỷ giá USDJPY trong thời điểm này.

 Xác suất đảo chiều:

Xác suất đảo chiều với USDJPY 30.07.2020

Khả năng đảo chiều xu hướng đã bắt đầu đáng chú ý. Dữ liệu quan sát với tỷ giá USDJPY cho thấy xác suất đảo chiều đạt mức trung bình. Có thể hình dung cặp tỷ giá đang ở giữa con sóng biến động giảm do đội lái tạo ra.
Chặng đường giảm đến của giá căn cứ theo làn sóng này vẫn còn dài. Điều này thể hiện qua dữ liệu về khối lượng hàng đội lái đã gom trước vẫn còn nhiều khi lực nén yếu. Nói cách khác, thay đổi từ giá mã chứng khoán sau khi đội lái bán xả chưa đạt mục tiêu kỳ vọng. Do vậy, khả năng chốt lời chưa cao.
Về cảnh báo đảo chiều ngắn hạn, mức độ đảo chiều xu hướng ngắn hạn căn cứ theo thói quen hành động của đội lái đang ở mức yếu. Có thể nhìn nhận về kịch bản đội lái vẫn chấp nhận bỏ qua mức giá hấp dẫn hiện tại và mong muốn ép giá xuống thấp hơn.
Do vậy, giá được kỳ vọng sẽ tiếp tục duy trì biến động theo xu hướng giảm. Nhưng độ bền về xu hướng không còn chắc chắn.

Dữ liệu rủi ro:


Rủi ro giao dịch với USDJPY 30.07.2020

Tốc độ biến động từ cặp tỷ giá USDJPY được ghi nhận đáng kể trong vài phiên trở lại đây. Điều này cho thấy hoạt động mạnh hơn từ phía đội lái khi bắt đầu đẩy nhanh tốc độ giao dịch. Tình huống báo hiệu chuẩn bị có tín hiệu về thay đổi cốt lõi trong cơn sóng giá hiện tại.
Dựa trên dữ liệu độ lệch chuẩn ở mức cao, có thể thấy cặp tỷ giá giao dịch trên thị trường đã đi quá xa so với giá trị trung bình. Đây là thời điểm cuối con sóng giá do đội lái thực hiện.
Rủi ro giao dịch ở mức yếu thể hiện tình trạng giao dịch vẫn thuần tính lý trí và có thể đo đạc được dựa trên các chỉ báo kỹ thuật.
Theo đó, nhà đầu tư nên cân nhắc quản trị rủi ro chặt chẽ với cặp tỷ giá này. Có thể dời điểm cắt lỗ về sát giá vốn đầu tư nếu đang đầu tư, hoặc mở lệnh từng phần với khối lượng nhỏ để hạn chế trường hợp đội lái chốt lời và thoát hàng.


Chu kỳ tăng trưởng

Chu kỳ tăng trưởng USDJPY 30.07.2020

III. Phân tích kỹ thuật 

Phân tích kỹ thuật USDJPY 30.07.2020

Sau thời gian khuyến nghị Bán mạnh với USDJPY , Finashark cho rằng đã đến thời điểm chốt lời và trở về trạng thái quan sát. Cụ thể, cuộc họp FOMC cũng đã rõ lý do đồng USD giảm mạnh trong thời gian qua. Do vậy, khi tuyên bố xong thị trường sẽ gặp áp lực điều chỉnh xu hướng do các quỹ đầu cơ lớn chốt lời. Diễn biến giá đang thể hiện rất rõ yếu tố này. Cụ thể:
1) Giá ngừng đà rơi với thanh khoản Mua lên tăng đột biến tại cây nến đáy ngày 30.7.
2) Mẫu hình 2 đáy bằng đảo chiều xác lập khá rõ nét.
3) Hệ thống RSI ngắn (3 nến) cho dấu hiệu dội tăng và tạo các vùng đáy cao hơn.
4) Hệ thống RSI chuẩn tạo kênh giá tăng. Giá tuân thủ nghiêm ngặt 2 kênh nhỏ hơn cho thấy áp lực bán giảm đi rất nhiều khi RSI phục hồi đáng kể.

Các dấu hiệu tiêu cực bắt đầu được xóa đi với USDJPY . Do vậy, đây là thời điểm thích hợp nhất để chốt lời lệnh bán trước đó. Đồng thời có thể kỳ vọng USDJPY sẽ có những pha phục hồi ngắn hạn

[Với mong muốn nâng cao hiệu quả đầu tư cho khách hàng, FinaShark phát triển bộ tool Xác định dòng tiền & Thư viện chỉ báo cung cấp các tín hiệu mua/bán một cách chuyên nghiệp với hiệu quả vượt trội. Mời bạn tham khảo sản phẩm của FinaShark tại đây: Tool Xác định dòng tiền | Thư viện chỉ báo]

Bài viết liên quan