USDJPY - Giao dịch thận trọng chờ tín hiệu mua xuất hiện

I. Tổng kết khuyến nghị USDJPY

 

Quan điểm từ phe tạo lập:

Dữ liệu phân tích hoạt động giữa dòng tiền lớn và tổng vị thế cặp tỷ giá USDJPY nhỏ lẻ đang giao dịch không chênh lệch đáng kể. Tình trạng này kéo dài dẫn đến giá phản ánh đúng và đủ cung cầu hiện tại. Điều này thể hiện qua việc đường dòng tiền lớn (đường xanh) và đường thị trường chung (đường đỏ) gần như trùng nhau.
Do vậy chỉ nên quan sát với cặp tỷ giá USDJPY này vì chưa có dấu hiệu tham gia từ phe tạo lập thị trường. Nói cách khác, cơ hội đầu tư chưa xuất hiện với cặp tỷ giá này.

II. Luân chuyển dòng tiền

III. Quan điểm từ đội lái

Dữ liệu dòng tiền lớn:

Đội lái đang tích cực bán xả với cặp tỷ giá USDJPY. Tín hiệu giao dịch ở mức rất tiêu cực khi lượng thay đổi vị thế giao dịch của phe làm giá này đang ở mức rất mạnh. Đà tăng ở mức yếu cho thấy lệnh đổ bán liên tiếp được đưa ra. Xu hướng giá thời điểm này cũng ở mức tiêu cực khẳng định áp lực bán cắt lỗ từ các vị thế nhỏ lẻ “đu đỉnh” dồn mạnh và gia tăng đà rơi cho giá.
Do vậy có thể mở vị thế Bán theo đà rơi từ cặp tỷ giá USDJPY.

Xác suất đảo chiều:

Đây là giai đoạn cuối của xu hướng biến động giá trước đó. Quan sát dữ liệu giá trong quá khứ cho thấy cặp tỷ giá USDJPY đã biến động quá xa so với giá trị trung bình. Theo đó, đội lái đã đi gần đến cuối pha điều tiết giá và chuẩn bị kết thúc làn sóng tăng giá do mình tạo ra.
Đồng thời kỳ vọng tăng trưởng từ giá theo sóng tăng không còn nhiều. Điều này thể hiện qua lực nén ở mức trung bình, khi lượng vị thế Mua đội lái sở hữu bắt đầu có dấu hiệu bị nén chặt khi giá thay đổi mạnh. Qua đó dẫn đến khả năng đội lái thoát hàng và chốt lời gia tăng.
Nhìn vào góc độ cảnh báo cho thấy khả năng giá đảo chiều ngắn hạn ở mức trung bình. Nói cách khác, đội lái đã có hiện tượng chốt lời từng phần.
Qua đó, cần chuẩn bị tinh thần cho khả năng giá đảo chiều sớm xảy ra. Xu hướng biến động giá cũng đã phát các tín hiệu cuối trước khi thật sự chấm dứt.
Dữ liệu rủi ro:
Biến động giá trong giai đoạn hiện tại tương đối yếu, thể hiện cặp tỷ giá USDJPY có tốc độ biến động chậm hơn so với bình quân trong nhiều phiên trở lại đây. Đây là dấu hiệu cho thấy đội lái đang thực hiện tích lũy “lặng lẽ” nhằm tránh thu hút các vị thế nhỏ lẻ.
Độ lệch chuẩn được ghi nhận ở mức yếu. Điều này cho thấy giá giao dịch hiện tại không thay đổi nhiều so với giá trị trung bình quan sát với cặp tỷ giá USDJPY. Diễn biến này thường thấy trong pha tích lũy hoặc đầu cơn sóng giá.
Sự hưng phấn từ các nhà đầu tư tham gia vào cặp tỷ giá đang rất cao. Điều này thể hiện qua dữ liệu rủi ro lớn. Cảm xúc đang chi phối giá trong ngắn hạn. Do vậy mức độ tin cậy từ các phương pháp phân tích tài chính sẽ giảm đi.
Nên ưu tiên quản trị rủi ro chặt chẽ bằng cách mở vị thế giao dịch từng phần, thay vì đặt lệnh với khối lượng lớn trong một phiên.

Chu kỳ tăng trưởng

II/Phân tích kỹ thuật

 

USDJPY - Thận trọng đợi tín hiệu Mua xuất hiện. từ Finashark trên TradingView.com

Cặp tỷ giá USDJPY trong thời gian gần đây nhận được khá nhiều hỗ trợ từ thông tin thị trường. Về bản chất đồng JPY, sau việc Thủ tướng Nhật mới lên, hầu như các chính sách không thay đổi so với người tiền nhiệm Abe khiến cho triết lý kinh tế Abenomics vẫn được giữ vững. Qua đó, về cơ bản đồng Yên đang mạnh trở lại. Điều này cũng phản ánh qua đồ thị cặp tỷ giá USDJPY với cung đồ thị 1H, cụ thể:
_ Mẫu hình: khá phức tạp khi xuất hiện đồng thời 3 mẫu hình giá: cái nêm hướng xuống lỏng lẻo, 2 đáy đảo chiều W bằng đáy và mẫu hình Flag tích lũy cờ hẹp. Cụ thể, mẫu hình cái nêm gợi ý nhịp tích lũy biến động giá không xu hướng chưa kết thúc. Trong khi đó, đáy đảo chiều W lại không nhận được hỗ trợ từ thanh khoản khá thấp. Còn với mẫu hình "cờ và cột" đảo chiều ngắn hạn đang trở nên đáng tin cậy nhất trong lúc này. Do vậy, chúng ta sẽ kỳ vọng một pha điều chỉnh giá từ đây.
_ Chỉ báo MA20 và MA50 vẫn ghi nhận giá tăng khi thực hiện "golden cross". Vùng đệm MA20 ngay sát 38.20%. Do vậy xác nhận đây là điểm hỗ trợ giá mạnh nhất và bảo đảm tỷ lệ an toàn giao dịch.
_ Đường ADX chưa xác lập xu hướng giá mới khi nằm thấp dưới đường level 25. Trong khi đó, giá đang trong pha tích lũy với +DMI và -DMI đan xen trong vùng thấp.
_ Chỉ báo RSI hội tụ với xu hướng phục hồi tăng trưởng từ USDJPY . Do vậy, nên tư duy theo hướng tăng sau khi đủ lực nén nền phù hợp.

Tóm lại, nên ưu tiên lệnh Mua thấp với mã hàng này. Vùng Mua hợp lý nằm tại điểm 38.2% từ Fibonacci với điểm giá 105.315.

[Với mong muốn nâng cao hiệu quả đầu tư cho khách hàng, FinaShark phát triển bộ tool Xác định dòng tiền & Thư viện chỉ báo cung cấp các tín hiệu mua/bán một cách chuyên nghiệp với hiệu quả vượt trội. Mời bạn tham khảo sản phẩm của FinaShark tại đây: Tool Xác định dòng tiền | Thư viện chỉ báo]

 

------------------------------------------

Phương pháp dòng tiền lớn.

*Các phương pháp đầu tư tài chính hiện đại không còn chỉ bó hẹp tại phân tích cơ bản hoặc phân tích kỹ thuật theo đồ thị giá. Nhưng kể cả áp dụng đúng từng phương pháp, thì khả năng thành công vẫn rất thấp vì nó chỉ đúng từng khía cạnh, không vẽ được bức tranh tài chính hoàn chỉnh. Do vậy, phương pháp phân tích theo dữ liệu giao dịch (quantitative trading) được Finashark phát triển nhằm tổng hòa các lợi thế của các phương pháp trước đây và đưa ra điều nhà đầu tư cần nhất: Tín hiệu giao dịch.

Disclaimer:

*Finashark tiếp cận các nguồn tin chính thống theo chuẩn mực tài chính quốc tế với sự phân tích chuyên sâu từ chuyên viên phân tích cao cấp được xác thực. Theo đó, các khuyến nghị đưa ra đều đạt chuẩn khuyến nghị đầu tư quốc tế. Tuy nhiên, Finashark không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.

Zalo Finashark