Vàng có tháng giao dịch tốt nhất trong vòng 8 tháng

Khi nhà đầu tư mải mê tập trung vào biến động của thị trường tiền số trong những tuần trở lại đây, vàng đã ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng.

Tính trong vòng kể từ đầu tháng năm tới giờ, vàng ghi nhận tăng trên 7%. Vào thứ 4 vừa rồi, giá vàng giao dịch ở quang mốc 1,900 USD/ounce, phá vỡ mức kháng cự mạnh lần đầu tiên trong vòng 5 tháng. Việc này đã khiến vàng có mức sinh lời dương kể từ đầu năm tới nay.

Giá vàng tăng trưởng mạnh mẽ

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia nhận định rằng vàng sẽ khó có thể tiếp tục giữ mốc 1,900 này trong bối cảnh số liệu việc làm của Mỹ tốt hơn dự kiến, đồng bạc xanh ổn định và lợi tức Trái phiếu tăng cao hơn. Việc đồng USD mạnh hơn sẽ khiến vàng mắc hơn đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Thêm vào đó, việc lợi tức trái phiếu chính phủ tăng làm giảm sức hấp dẫn của loại tài sản vàng khi vàng không đem lại bất cứ dòng tiền nào cho nhà đầu tư.

Trong ngắn hạn, vàng vẫn có thể là kênh đầu tư hấp dẫn. Carsten Fritsch, chuyên viên phân tích hàng hóa tại Commerzbank, nhận định rằng:”Cột mốt 1,900 USD/ounce rõ ràng rất quan trọng, việc break ra mức kháng cự này có thể sẽ đẩy giá vàng lên mức cao hơn. Một số đại diện từ Fed đã ra dấu hiệu rằng có thể Fed sẽ thực hiện một số chính sách thắt chặt hơn. Điều này có thể làm đồng USD mạnh hơn cũng như lợi tức trái phiếu cao hơn sẽ làm giảm sức hấp dẫn của vàng đối với nhà đầu tư.”

Vàng vẫn được xem là một loại tài sản quan trọng và có tỷ trọng lớn trong danh mục đầu tư của các tổ chức. Mặc cho sức hấp dẫn của Bitcoin trong thời gian gần đầu, vàng vẫn được ưa chuộng để phòng ngừa lạm phát. Chiến lược gia cao cấp của JP Morgan chỉ ra rằng trong thời gian gần đây đã có dấu hiệu dòng tiền dịch chuyển từ Bitcoin đổ ngược vào vàng. Điều này sẽ là một yếu tố tích cực hỗ trợ giá vàng trong thời gian tới.

Nhìn vào la bàn dòng vốn đầu tư ngày 28/05 có thể thấy, dòng tiền đổ vào tài sản vàng hiện rất lớn, qua đó thể hiện sự quan tâm của nhà đầu tư tới loại tài sản trú ẩn này trong bối cảnh môi trường kinh tế kì vọng lạm phát sẽ tăng mạnh.

La bàn dòng vốn đầu tư

Nhận tín hiệu giao dịch

Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. 

Cập nhật tín hiệu giao dịch Forex, cổ phiếu, thị trường hàng hóa và nhiều hơn nữa tại đây: Tín hiệu giao dịch

Đăng ký nhận tín hiệu giao dịch 7 NGÀY MIỄN PHÍ tại đây.

Mở tài khoản giao dịch tặng gói VIP tại đây.

 

quyền lợi finashark

--------------------------------------------------------------------------------

Phương pháp dòng tiền lớn.

*Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. ​

Disclaimer:

*Finashark tiếp cận các nguồn tin chính thống theo chuẩn mực tài chính quốc tế với sự phân tích chuyên sâu từ chuyên viên phân tích cao cấp được xác thực. Theo đó, các khuyến nghị đưa ra đều đạt chuẩn khuyến nghị đầu tư quốc tế. Tuy nhiên, Finashark không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.