Vàng tăng lên gần mức cao nhất trong vòng 2 tuần, cổ phiếu tiếp tục xác lập đỉnh mới

Giá vàng tăng mạnh đầu tuần, chỉ trong vòng hai ngày giao dịch đầu tiên, giá vàng đã tăng lên hơn 50 USD/ounce trong bối cảnh các nhà lập pháp Mỹ đang bàn bạc về một gói kích thích kinh tế mới. Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Steven Mnuchin đề nghị một gói kích thích trị giá 916 tỷ USD.

Bên cạnh đó, các quốc gia khác cũng liên tục tung ra các gói kích thích nhằm hỗ trợ nền kinh tế. Cụ thể, Chính phủ Nhật bản vừa tung ra gói kích thích trị giá hơn 700 tỷ USD. Ngân hàng Trung ương châu Âu cũng sẽ kỳ vọng sớm bổ sung các gói kích thích tiền tệ trong thời gian tế. Việc này khiến nhà đầu tư kỳ vọng lạm phát sẽ tăng mạnh, vì vậy các tài sản trú ẩn an toàn giúp chống lạm phát như kim loại quý nhận được sự chú ý của nhà đầu tư.

Nhìn vào La bàn dòng vốn đầu tư có thể thấy, cổ phiếu và vàng hiện đang là 2 kênh thu hút được dòng tiền tương đối tốt, cho thấy sự quan tâm của nhà đầu tư đối với loại tài sản này. Dầu thô cũng nhận được sự quan tâm lớn của nhà đầu tư trước kỳ vọng Vaccine sẽ làm nhu cầu tiêu thụ dầu tăng mạnh trở lại.

Trong khi đó, Chỉ số S&P500 và Nasdag tiếp tục xác lập mức đỉnh mới, tăng lần lượt 0,3% và 0,5% trong phiên giao dịch ngày hôm qua. Cổ phiếu các nhóm ngành nawg lượng, y yế, hàng tiêu dùng ghi nhận mức tăng tốt khi nhà đầu tư kỳ vọng vào gói kích thích kinh tế cũng như thông tin tích cực về Vaccine. Các nhóm ngành này vốn nhạy cảm với nền kinh tế, vì vậy khi nền kinh tế có dấu hiệu hồi phục, đây sẽ là những nhóm ngành được hưởng lợi.

Nhiều nhà đầu tư tỏ ra cận trọng khi cho rằng thị trường hiện đã phản ứng quá tích cực trước tình hình kinh tế hiện tại và cho rằng có thể sẽ xảy ra một vài phiên điều chỉnh mạnh trong thời gian tới.

Nhận tín hiệu giao dịch

Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. 

Cập nhật tín hiệu giao dịch Forex, cổ phiếu, thị trường hàng hóa và nhiều hơn nữa tại đây: Tín hiệu giao dịch

Đăng ký nhận tín hiệu giao dịch 7 NGÀY MIỄN PHÍ tại đây.

Mở tài khoản giao dịch tặng gói VIP tại đây.

xác định dòng tiền

--------------------------------------------------------------------------------

Phương pháp dòng tiền lớn.

*Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. ​

Disclaimer:

*Finashark tiếp cận các nguồn tin chính thống theo chuẩn mực tài chính quốc tế với sự phân tích chuyên sâu từ chuyên viên phân tích cao cấp được xác thực. Theo đó, các khuyến nghị đưa ra đều đạt chuẩn khuyến nghị đầu tư quốc tế. Tuy nhiên, Finashark không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.