Vàng XAUUSD - Tiếp tục bám theo đà tăng trưởng

Tổng quan dòng tiền Vĩ mô toàn cầu

Mặc dù đà tăng có dấu hiệu giảm, nhưng chỉ duy nhất kênh Vàng XAUUSD đang ở trong vùng dẫn dắt. Nguyên nhân đến từ việc dòng vốn vẫn dồn mạnh vào thị trường Vàng trong giai đoạn hiện tại.


I. Tổng kết khuyến nghị Vàng XAUUSD.

Khuyến nghị giao dịch Vàng XAUUSD 21.07.2020

Quan điểm từ phe tạo lập (Market Markers):

Dữ liệu phân tích hoạt động giữa dòng tiền lớn và tổng vị thế hợp đồng hàng hóa XAUUSD nhỏ lẻ đang giao dịch không chênh lệch đáng kể. Tình trạng này kéo dài dẫn đến giá phản ánh đúng và đủ cung cầu hiện tại. Điều này thể hiện qua việc đường dòng tiền lớn (đường xanh) và đường thị trường chung (đường đỏ) gần như trùng nhau.
Do vậy chỉ nên quan sát với hợp đồng hàng hóa XAUUSD này vì chưa có dấu hiệu tham gia từ phe tạo lập thị trường. Nói cách khác, cơ hội đầu tư chưa xuất hiện với hợp đồng này.

 

Dòng tiền lớn với Vàng XAUUSD 21.07.2020

Quan điểm từ Dòng tiền lớn - Đội lái

Dữ liệu dòng tiền lớn: 

Đã bắt đầu xuất hiện lượng vốn tham gia bắt đáy với hợp đồng hàng hóa XAUUSD. Chi tiết hơn, lượng thay đổi dòng tiền do đội tạo sóng giá khẳng định sự quan tâm nhất định trong việc hình thành sóng tăng giá mới. Bên cạnh đó, đà tăng giá cũng đủ để giao dịch lướt sóng trở nên an toàn hơn. Đặc biệt là sự tham gia từ các vị thế nhỏ lẻ cũng bắt đầu sôi động khi thể hiện qua xu hướng giá ở chiều hướng tích cực.
Theo đó, có thể mở các thế lệnh Mua gom mỗi khi giá giảm để có được vị thế tốt nếu xu hướng tăng xuất hiện.

 Xác suất đảo chiều:

Khả năng đảo chiều xu hướng đã bắt đầu đáng chú ý. Dữ liệu quan sát với hợp đồng hàng hóa XAUUSD cho thấy xác suất đảo chiều đạt mức trung bình. Có thể hình dung hợp đồng hàng hóa đang ở giữa con sóng biến động giá tăng.
Áp lực chốt lời khối lượng vị thế Mua do đội lái sở hữu đầu con sóng giá đang rất mạnh mẽ. Điều này thể hiện qua lực nén mạnh. Cụ thể, thay đổi giá nhanh và mạnh khiến lượng hàng đội lái đang có gặp sức nén buộc phải xả bớt. Qua đó cảnh báo về mức độ ổn định của sóng giá do phe này tạo ra.
Thêm vào đó, cảnh báo đảo chiều xu hướng trong ngắn hạn đang rất cao. Điều này cho thấy không những đội lái mà cả các vị thế nhỏ lẻ đều mong muốn thoát vị thế đang có với hợp đồng hàng hóa.
Qua đó, cảnh báo về xu hướng vận động từ giá trong giai đoạn hiện tại chuẩn bị kết thúc.

Dữ liệu rủi ro:


Biến động giá trong giai đoạn hiện tại tương đối yếu, thể hiện hợp đồng hàng hóa XAUUSD có tốc độ biến động chậm hơn so với bình quân trong nhiều phiên trở lại đây. Đây là dấu hiệu cho thấy đội lái đang thực hiện tích lũy “lặng lẽ” nhằm tránh thu hút các vị thế nhỏ lẻ.
Độ lệch chuẩn được ghi nhận ở mức yếu. Điều này cho thấy giá giao dịch hiện tại không thay đổi nhiều so với giá trị trung bình quan sát với hợp đồng hàng hóa XAUUSD. Diễn biến này thường thấy trong pha tích lũy hoặc đầu cơn sóng giá.
Sự hưng phấn từ các nhà đầu tư tham gia vào hợp đồng hàng hóa đang rất cao. Điều này thể hiện qua dữ liệu rủi ro lớn. Cảm xúc đang chi phối giá trong ngắn hạn. Do vậy mức độ tin cậy từ các phương pháp phân tích tài chính sẽ giảm đi.
Nên ưu tiên quản trị rủi ro chặt chẽ bằng cách mở vị thế giao dịch từng phần, thay vì đặt lệnh với khối lượng lớn trong một phiên.


Chu kỳ tăng trưởng

III. Phân tích kỹ thuật 

Kênh giá Vàng XAUUSD sau giai đoạn tăng và tích lũy, đã chính thức bứt phá vùng Darvas Box. Theo đó, áp lực bán ra bị triệt tiêu và vàng kéo dài chu kỳ tăng trưởng mới. Finashark xin gửi đến cả nhà cập nhật về mặt hàng này nhé.
Tin cơ bản: Đợi gói kích thích hỗ trợ kinh tế mới, sau giai đoạn Covid-19. Lượng tiền đang được kỳ vọng bơm vào thị trường rất mạnh tay, qua đó làm suy yếu nhanh chóng đồng USD và đẩy vàng leo thang.
Phân tích kỹ thuật: vàng xác lập mẫu hình tăng trưởng theo sóng Elliot mới. Cụ thể trên đồ thị 1H:
1) Mẫu hình: giá xác lập hỗ trợ xu hướng sau khi test đáy thành công tại vùng phản ứng giá ngay trước thời điểm giá sập xuống biên hỗ trợ mạnh.
2) Giá phá vỡ cản trên từ chiếc hộp Darvas Box. Pha bám viền hộp hiếm thấy củng cố cho nền giá vàng XAUUSD duy trì ổn định hơn.
3) Cú bứt phá hay tại đường cản hỗ trợ, đi cùng với biên hộp Darvas xác nhận nền cứng và tăng trưởng breakout. Khối lượng giao dịch tăng đột biến ngay tại cú nến xanh đặc nạp động lượng tăng trưởng cho giá.
4) RSI duy trì ổn định trong khu vực tăng trưởng, qua đó xác nhận xu hướng tăng.
Có 2 điểm mua được xác nhận từ RSI với kênh giá tăng. Cụ thể, điểm mua đầu tiên xác lập ngay khi cú phục hồi từ RSI trong vùng 25 (tương đương với giá trong vùng biên hỗ trợ mạnh). Điểm Mua thứ 2 xác lập ngay hiện tại khi RSI kéo lên vùng 80.

Do vậy, có thể tiếp tục bám theo đà tăng giá từ Vàng XAUUSD trong ngắn hạn. Nên ưu tiên mở vị thế Mua khi giá điều chỉnh sát về $1815/ounce để tối ưu hóa tỉ lệ Risk/rewards.

[Với mong muốn nâng cao hiệu quả đầu tư cho khách hàng, FinaShark phát triển bộ tool Xác định dòng tiền & Thư viện chỉ báo cung cấp các tín hiệu mua/bán một cách chuyên nghiệp với hiệu quả vượt trội. Mời bạn tham khảo sản phẩm của FinaShark tại đây: Tool Xác định dòng tiền | Thư viện chỉ báo]