XAUUSD - Canh bán khi sập hỗ trợ mạnh

Tín hiệu giao dịch với XAUUSD ngày 18.01.2021

I/Nhận định chung:

Thị trường khởi đầu tuần mới với câu chuyện về đề xuất bơm tiền từ Biden . Lượng tiền mới kỳ vọng lần này lên đến 1900 tỷ USD khiến cho kỳ vọng lạm phát gia tăng. Đáng ra với thông tin này, thị trường Vàng sẽ khởi sắc trở lại khi Vàng là tài sản trú ẩn an toàn và tránh lạm phát. Tuy nhiên, điều ngược lại đang diễn ra khi dòng tiền không tìm đến Vàng mà tiếp tục duy trì với thị trường chứng khoán. Đồng USD mạnh lên trở lại cũng là nguyên nhân khiến giá vàng điều chỉnh mạnh trong thời điểm này.

II/Phân tích kỹ thuật

 

XAUUSD - Canh bán khi sập hỗ trợ mạnh by Finashark on TradingView.com

Cụ thể với đồ thị XAUUSD , cung thời gian 1D:
1) Giá hồi kỹ thuật với pha test kháng cự trung bình giá sau khi thành lập đáy nhọn đảo chiều. Điều tiêu cực là thanh khoản vào bắt đáy thật sự thấp, khiến cho câu chuyện phục hồi chủ yếu mang tính kỹ thuật.
2) Sự hụt hơi đến khi giá Vàng XAUUSD chạm ngưỡng Fibonacci 61.8% tai vùng $1833/ounce. Thời điểm giá chạm vùng này đã xuất hiện ngay các mẫu hình nến điều chỉnh. Đồng thời lực tăng trước đó cũng không có sự ủng hộ từ lực Mua bắt đáy tham gia.
3) RSI nằm gọn trong kênh phân kỳ âm. Lực Mua phản ứng tiêu cực khi chạm ngưỡng biên cản trên khiến xu hướng XAUUSD xác nhận câu chuyện điều chỉnh giảm.
4) Chỉ số ADX xác nhận xu hướng giảm với đường ADX lập đỉnh cao hon vùng đỉnh giá trước đó. Đồng thời, -DMI lấn át hoàn toàn so với +DMI cũng thể hiện rõ yếu tố Mua bắt đáy lúc này chưa thật sự tham gia.

Do vậy, nên ưu tiên Quan sát và mở lệnh Bán khi giá thủng vùng kháng cự $1830/ounce.

Nhận tín hiệu giao dịch

Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. 

Cập nhật tín hiệu giao dịch Forex, cổ phiếu, thị trường hàng hóa và nhiều hơn nữa tại đây: Tín hiệu giao dịch

Đăng ký nhận tín hiệu giao dịch 7 NGÀY MIỄN PHÍ tại đây.

Mở tài khoản giao dịch tặng gói VIP tại đây.

--------------------------------------------------------------------------------

Phương pháp dòng tiền lớn.

*Bạn có biết dòng tiền lớn là nguyên nhân khiến giá chứng khoán tăng hoặc giảm?! Hơn 95% nhà đầu tư đang thua lỗ vì không biết bí mật này. 
Finashark xây dựng hệ thống thông minh phát hiện được hành vi dòng tiền lớn. Giúp đưa ra tín hiệu giao dịch chính xác mang lại lợi nhuận vượt trội cho người sử dụng. ​

Disclaimer:

*Finashark tiếp cận các nguồn tin chính thống theo chuẩn mực tài chính quốc tế với sự phân tích chuyên sâu từ chuyên viên phân tích cao cấp được xác thực. Theo đó, các khuyến nghị đưa ra đều đạt chuẩn khuyến nghị đầu tư quốc tế. Tuy nhiên, Finashark không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.