XAUUSD - Chưa ảnh hưởng nhịp tăng trước đó.

I. Tổng kết khuyến nghị Vàng XAUUSD

Khuyến nghị Vàng XAUUSD 10.11.2020

Quan điểm từ phe tạo lập:

Dữ liệu phân tích cho thấy dấu hiệu bắt đầu cơn sóng giảm giá từ nhà tạo lập thị trường khi xuất hiện các lệnh Bán khối lượng lớn. Cụ thể, dòng tiền lớn đang có dấu hiệu gia tăng các vị thế Bán khống và mạnh hơn tổng các vị thế nhỏ lẻ khác trên thị trường chung. Điều này thể hiện qua đường xanh (vị thế Mua nhà tạo lập thị trường đang sở hữu) bắt đầu giảm và bộc lộc cơ hội Bán cho dòng tiền nhỏ lẻ.
Hành động Bán trong nhịp giảm đầu tiên chưa đủ để kết luận đây là khởi đầu cho sóng giảm với cặp tiền tệ XAUUSD. Trong một số trường hợp, đây sẽ là cú rũ cuối để loại bỏ vị thế yếu trước khi đẩy giá lên mức cao hơn. Do vậy, nên quan sát thêm các dữ liệu dòng tiền từ dòng tiền thông minh để đi đến kết luận cụ thể hơn. Hoặc có thể chấp nhận rủi ro và mở các lệnh Bán thăm dò nhằm bắt trúng đầu cơn sóng giảm giá.

Dòng tiền tạo lập XAUUSD 10.11.2020

II. Luân chuyển dòng tiền

Luân chuyển dòng tiền vĩ mô 10.11.2020

Quan điểm từ đội lái

Dữ liệu dòng tiền lớn: 

Hành vi dòng tiền Vàng XAUUSD 10.11.2020

Tín hiệu Bán đẩy giá rơi về vùng thấp hơn từ dòng tiền thông minh đang rất rõ ràng. Dòng thể hiện số lượng thay đổi trong vị thế đầu tư với cặp tỷ giá XAUUSD dòng tiền thông minh đang sở hữu đáng lưu ý. Đà tăng ổn định thể hiện sự tham gia đầu tư tích cực từ thị trường chung. Nhưng rõ ràng mỗi khi giá tăng đều xuất hiện áp lực Bán đẩy giá xuống sâu hơn.
Do vậy, có thể ưu tiên mở các vị thế Bán với cặp tỷ giá này mỗi khi giá xuất hiện các pha tăng ngắn hạn.

Xác suất đảo chiều:

Kỳ vọng đảo chiều Vàng XAUUSD 10.11.2020

Khả năng đảo chiều xu hướng đã bắt đầu đáng chú ý. Dữ liệu quan sát với cặp tỷ giá XAUUSD cho thấy xác suất đảo chiều đạt mức trung bình. Có thể hình dung cặp tỷ giá đang ở giữa con sóng giảm giá do dòng tiền thông minh tạo ra.
Đồng thời kỳ vọng giảm từ giá theo sóng tính đến thời điểm này không còn nhiều. Điều này thể hiện qua lực nén ở mức trung bình, khi lượng vị thế Bán dòng tiền thông minh sở hữu bắt đầu có dấu hiệu bị nén chặt khi giá thay đổi mạnh. Qua đó dẫn đến khả năng xuất hiện những lệnh chốt lời và thoát hàng.
Kịch bản này được ủng hộ khi nhìn vào diễn biến từ mức độ cảnh báo khả năng đảo chiều đạt trung bình. Nói cách khác, đã xuất hiện các dấu hiệu chốt lời vị thế Bán.
Do vậy, kịch bản giá có khả năng đảo chiều xu hướng gia tăng. Nên ưu tiên quan sát cho đến khi diễn biến giá mới được xác nhận.

Dữ liệu rủi ro:

Quản trị rủi ro Vàng XAUUSD 10.11.2020

Tốc độ biến động từ cặp tỷ giá XAUUSD được ghi nhận đáng kể trong vài phiên trở lại đây. Điều này cho thấy hoạt động mạnh hơn từ phía dòng tiền thông minh khi bắt đầu đẩy nhanh tốc độ giao dịch. Tình huống báo hiệu chuẩn bị có tín hiệu về một cơn sóng giảm giá mới được hình thành.
Giá trị đang giao dịch có mức độ thay đổi đáng kể từ thời điểm quan sát. Thể hiện qua độ lệch chuẩn về mức trung bình. Nói cách khác, giá bắt đầu thay đổi mạnh hơn và lệch hẳn về một hướng được xác định trong các phiên gần nhất. Đây là tín hiệu về sức mạnh gia tăng từ sóng giá do dòng tiền thông minh tạo ra.
Sự hưng phấn từ các nhà đầu tư tham gia vào cặp tỷ giá này đang rất cao. Điều này thể hiện qua dữ liệu rủi ro lớn. Cảm xúc đang chi phối giá trong ngắn hạn. Do vậy mức độ tin cậy từ các phương pháp phân tích tài chính sẽ giảm đi.
Theo đó, rủi ro đầu tư trong lệnh Bán này đang rất cao khiến việc tham gia đầu tư mới mới trở nên nguy hiểm. Đã có dấu hiệu cho thấy khả năng đảo chiều tạo đáy với mã cổ phiếu này.


Chu kỳ tăng trưởng

Chu kỳ tăng trưởng Vàng XAUUSD 10.11.2020

IV. PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

 

XAUUSD - Chưa ảnh hưởng nhịp tăng trước đó. by Finashark on TradingView.com

Xin chào anh chị em Traders,

Giá vàng hôm qua ghi nhận diễn biến kỷ lục một lần nữa trong năm nay. Chỉ trong vòng vài giờ, giá mất hơn $100 và sẵn sàng cuốn bay bất cứ tài khoản có lệnh Mua. Nhưng bóc tách yếu tố tâm lý, chưa hẳn thị trường Vàng đã xấu đến như vậy. Chúng ta cần phải phân biệt rõ giữa tác động mang tính sự kiện ngắn hạn và tác động dài hạn từ cách điều tiết thị trường từ dòng tiền lớn. Cụ thể hơn, lượng tiền Mua vàng với lý do phòng hộ Covid-19 lây lan rộng đã kết thúc, áp lực bán ra thể hiện rõ yếu tố này. Nhưng việc Vàng XAUUSD phục hồi trở lại sau đó cho thấy thị trường vẫn còn nhiều thứ phải giải quyết hơn: hỗ trợ kinh tế bằng cách bơm tiền, điều tiết mới từ Joe Biden . Do vậy, kỳ vọng vào đà tăng vẫn còn với XAUUSD , cụ thể với mẫu hình kỹ thuật đồ thị 1H:
1) Xác nhận Vàng vỡ mẫu hình tăng giá trước đó với quá nhiều nến đỏ Marubozu kết hợp với chỉ báo trung bình giá đẩy về mức thấp. Thanh khoản tăng mạnh khi giá rơi củng cố đà sập nền lần này.
2) Nhưng nhịp hồi ngay tại vùng đáy cũ mới là quan trọng nhất. Theo đó, mức giá $1863/ounce được duy trì khá vững. Giá sau đó tạo kênh tăng với góc nghiêng lớn. Đồng thời thanh khoản Mua bắt đáy xuất hiện cho thấy giá không phải nhịp phục hồi kỹ thuật đơn thuần.
3) Nhưng để tăng được ngay, vùng thử thách Fibonacci 38.2% trở nên khá quan trọng, tương ứng vùng giá $1894/unit. Nói cách khác, nếu giá thật sự bứt phá vùng kênh này sẽ kéo tăng trưởng ổn định hơn.
4) Chỉ báo ADX cho thấy đà rơi của Vàng XAUUSD gần như chấm dứt khi -DMI dội tăng nhưng không có lực tích lũy. Bên cạnh đó, +DMI không bị đảo chiều giá quá mạnh, và ghi nhận mức độ phục hồi đáng kể với ADX lao về vùng không xác nhận xu hướng (dưới kênh level 25).
5) RSI quay trở lại vùng trung lập sau khi xác nhận kênh giảm phân kỳ khác "lạc lõng" với pha tăng trưởng trước đó. Do vậy, kỳ vọng đà rơi lần này sẽ sớm chấm dứt.

Qua đó, nên ưu tiên quan sát và không mở lệnh bán đuổi theo nhịp rơi lần này. Ngược lại, trường hợp giá tăng vượt vùng $1894/unit sẽ là cơ hội mở lệnh Mua khá hợp lý.

Cả nhà nhớ Follow để cập nhật các bài tín hiệu mới nhất từ Finashark nhé.

[Với mong muốn nâng cao hiệu quả đầu tư cho khách hàng, FinaShark phát triển bộ tool Xác định dòng tiền & Thư viện chỉ báo cung cấp các tín hiệu mua/bán một cách chuyên nghiệp với hiệu quả vượt trội. Mời bạn tham khảo sản phẩm của FinaShark tại đây: Tool Xác định dòng tiền | Thư viện chỉ báo]

 

------------------------------------------

Phương pháp dòng tiền lớn.

*Các phương pháp đầu tư tài chính hiện đại không còn chỉ bó hẹp tại phân tích cơ bản hoặc phân tích kỹ thuật theo đồ thị giá. Nhưng kể cả áp dụng đúng từng phương pháp, thì khả năng thành công vẫn rất thấp vì nó chỉ đúng từng khía cạnh, không vẽ được bức tranh tài chính hoàn chỉnh. Do vậy, phương pháp phân tích theo dữ liệu giao dịch (quantitative trading) được Finashark phát triển nhằm tổng hòa các lợi thế của các phương pháp trước đây và đưa ra điều nhà đầu tư cần nhất: Tín hiệu giao dịch.

Disclaimer:

*Finashark tiếp cận các nguồn tin chính thống theo chuẩn mực tài chính quốc tế với sự phân tích chuyên sâu từ chuyên viên phân tích cao cấp được xác thực. Theo đó, các khuyến nghị đưa ra đều đạt chuẩn khuyến nghị đầu tư quốc tế. Tuy nhiên, Finashark không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.