Bullish Hammer là gì? Cách áp dụng vào giao dịch

Bullish Hammer

MÔ HÌNH NẾN HAMMER: CÁC Ý CHÍNH

Mô hình nến Bullish Hammer thường được thấy trên thị trường tài chính và giống như nhiều loại hình nến Nhật Bản khác, nó cung cấp thông tin chi tiết quan trọng về động lực của giá. Đặc biệt, Bullish Hammer có thể giúp xác nhận điểm đảo chiều trên biểu đồ.

Các nhà giao dịch có thể tận dụng nến Bullish Hammer với sự hiểu biết đúng đắn những điều cơ bản của nó. Bài viết này sẽ trình bày những điều sau:

 • Bullish Hammer là gì?
 • Sử dụng Mô hình nến Bullish Hammer trong giao dịch
 • Đọc thêm về giao dịch với các mô hình nến

BULLISH HAMMER LÀ GÌ?

Bullish Hammer là một nến đơn được tìm thấy trong biểu đồ giá cho thấy sự đảo chiều tăng giá. Nó khác với các mẫu hình nến khác do nằm đơn lẻ trong xu hướng giảm đã hình thành.

Hình bên dưới nến Hammer được diễn giải bằng cách hiểu các mức mở cửa, mức cao và mức đóng cửa cụ thể của nến. Để tạo ra một Hammer, trước tiên giá phải giảm đáng kể để tạo ra mức đáy mới cho một cặp tiền tệ. Tuy nhiên, sau đợt giảm này, giá phải phục hồi đáng kể khiến nến có thân nhỏ và đóng cửa gần với giá mở cửa.

Bullish Hammer

Điều quan trọng cần nhớ là Hammer phải có râu dài ít nhất gấp đôi chiều dài của thân nến. Ngoài ra, bản thân cây nến có thể có màu đỏ hoặc xanh lá cây tùy thuộc vào độ mạnh của sự đảo chiều.

Thường thì Bullish Hammer bị nhầm lẫn với cây nến giảm giá Hanging man. Sự hiểu sai là hợp lý vì cả hai nến trông giống hệt nhau. Sự khác biệt giữa hai nến này là vị trí của chúng trong một thị trường có xu hướng. Nến Hanging man có thân hình nhỏ và râu dài nhưng được tìm thấy đang treo lơ lửng ở cuối xu hướng tăng. Những nến Hammer cũng có thân nhỏ và râu dài nhưng chỉ nhìn thấy vào cuối xu hướng giảm.

Cách phát hiện mô hình Bullish Hammer:

 • Nến có thân ngắn và râu dài (kích thước ít nhất gấp 2 lần thân nến)
 • Xảy ra ở đáy của một xu hướng giảm
 • Tín hiệu xác nhận từ các chỉ báo khác như được đề cập bên dưới

Nó chỉ ra điều gì:

 • Sự đảo ngược xu hướng sang tăng (đảo chiều tăng)
 • Từ chối giá ở một 'mức quan trọng' nhất định

Có giá trị đối với trader:

 • Chỉ ra sự đảo chiều giá tiềm năng có thể dẫn đến việc tham gia một vị thế mua khi bắt đầu một chu kỳ tăng - tận dụng toàn bộ chuyển động đi lên
 • Dễ dàng xác định

SỬ DỤNG MÔ HÌNH NẾN BULLISH HAMMER TRONG GIAO DỊCH

Nến Hammer trong thị trường ngoại hối

Nến Hammer có thể tìm thấy trên nhiều biểu đồ và khung thời gian. Mô tả ở trên là một ví dụ về hammer trên biểu đồ hàng ngày AUDUSD. Từ ngày 20/4 đến ngày 31/5, AUDUSD đã giảm tới 892 pips. Xu hướng giảm này kết thúc với một nến Bullish Hammer và giá sau đó đã tăng tổng cộng 792 pips thông qua hành động giá hôm nay.

Hình nến Bullish Hammer AUDUSD:

Hình nến Bullish Hammer AUDUSD:

Vì sức mạnh của Hammer phụ thuộc vào vị trí của nó trên biểu đồ, nên thông thường các nhà giao dịch sử dụng nến này kết hợp với các tín hiệu hỗ trợ giá khác. Điều này bao gồm sử dụng các công cụ như Fibonacci thoái lui, pivot points. Trong một kịch bản lý tưởng, râu của hammer sẽ xuyên thủng một mức hỗ trợ, nhưng thân sẽ đóng trên mức hỗ trợ do tâm lý mua mới. Với cơ hội mua mới được đưa ra, các nhà giao dịch sau đó có thể chọn đặt các điểm dừng bên dưới râu được tạo bên dưới hỗ trợ.

Hình nến Bullish Hammer trên thị trường chứng khoán

Nến Bullish Hammer được hiểu như nhau trong tất cả các thị trường tài chính (chỉ số, ngoại hối, hàng hóa và cổ phiếu) tuy nhiên, phân tích chứng khoán yêu cầu thêm dữ liệu để xác nhận. Điều quan trọng cần lưu ý là các nhà môi giới thường hiển thị số liệu khối lượng nội bộ cho các thị trường tài chính khác bao gồm cả ngoại hối, đó là lý do tại sao chỉ báo khối lượng không đáng tin cậy cho ước tính khối lượng thị trường tổng thể.

Biểu đồ dưới đây cho thấy một nến Hammer trên biểu đồ PLC Barclays. Kết hợp với Hammer, có một sự gia tăng tương đối sau đó về khối lượng giao dịch như được đánh dấu. Điều này nhấn mạnh hoạt động của các tổ chức trong giai đoạn này do khối lượng lớn - các Trader nhỏ lẻ sẽ không thể ảnh hưởng đến khối lượng lớn như vậy.

Sự ‘từ chối’ này của những người đầu cơ giá lên (các trader thực hiện các vị thế mua) sau đợt dao động thấp gần đây cho thấy giá từ chối ở mức đó. Mức này có thể quan trọng trong đó lệnh "mua" được kích hoạt. Với Hammer và khối lượng thể hiện mối quan hệ này, các nhà giao dịch có thể có một số hình thức xác nhận để đặt một giao dịch dài hạn. Như mọi khi, các nguyên tắc quản lý rủi ro nên áp dụng cho tất cả các giao dịch.

Barclays PLC Bullish Hammer:

Barclays PLC Bullish Hammer:

 

3 sàn Forex uy tín nhất Finashark giới thiệu:

SÀN KHUYẾN MẠI MỞ TÀI KHOẢN

GIAO DỊCH PHÁI SINH QUỐC TẾ

xm logo

Hoàn phí 10%

Tặng ngay $30 không cần nạp tiền

Hỗ trợ mua cổ phiếu quốc tế.

Gói VIP

Mở tài khoản xm
exness logo

Hoàn phí 10%.

Vốn từ $1

Gói VIP

Mở tài khoản exness
icmarkets logo

Hoàn phí 10%

Gói VIP

Mở tài khoản icmarkets

 

Soft Dollar: Phí môi giới (nếu phát sinh) sẽ được hoàn lại cho nhà đầu tư hoặc dùng để mua dịch vụ phân tích nhằm tăng hiệu suất tư vấn giao dịch. Cụ thể:

 • Hoàn phí 10%: dựa trên phí môi giới nhận được qua giao dịch của khách hàng.
 • Gói VIP: yêu cầu tài khoản giao dịch tối thiểu $500 hoặc phát sinh giao dịch trong vòng 10 ngày kể từ ngày đăng ký.
 • Nhận tín hiệu giao dịch theo ngày: Các tín hiệu được phát từ hệ thống và được xét duyệt từ chuyên gia Finashark.
Zalo Finashark