Cách mở tài khoản chứng khoán online Techcombank và dịch vụ nổi bật

Nhà đầu tư mới cần nắm rõ về cách mở tài khoản chứng khoán online Techcombank để đăng ký tiện lợi nhất. Cùng tìm hiểu cách đăng ký tài khoản trực tuyến và dịch vụ nổi bật của TCBS với thông tin được Finashark cung cấp trong bài viết dưới đây.

Cách mở tài khoản chứng khoán online Techcombank chi tiết

Xu hướng mở tài khoản chứng khoán online đang ngày càng được ưa chuộng trong thời đại công nghệ số như hiện nay. Các bạn có thể chọn 1 trong 2 cách mở tài khoản chứng khoán online Techcombank dưới đây:

Cách mở tài khoản chứng khoán online Techcombank chi tiết

Cách mở tài khoản chứng khoán online Techcombank chi tiết

Mở tài khoản chứng khoán online Techcombank thông qua Web TCInvest

Để đăng ký tài khoản chứng khoán online eKEY Techcombank, bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập trang web TCInvest tại tcinvest.tcbs.com.vn và chọn "Mở tài khoản." Bạn cần tiến hành nhập thông tin cá nhân: Số CMND/CCCD, ngày cấp, nơi cấp, địa chỉ, số điện thoại liên hệ (dùng để nhận mã OTP). Tạo mật khẩu mới cho tài khoản chứng khoán và xác nhận. Sau khi nhận mã OTP, xác nhận để tiếp tục.
 • Bước 2: Tải ảnh chụp mặt trước và mặt sau CMND/CCCD lên hệ thống.
 • Bước 3: Quay video xác thực, bao gồm mặt và thông tin trên CCCD/CMND thật rõ nét qua camera điện thoại.
 • Bước 4: Ký hợp đồng điện tử, đọc kỹ điều khoản, sau đó bạn tích chọn "Tôi là người được xác định trong hợp đồng" và ký hợp đồng sau khi nhận mã OTP để hoàn tất. Tài khoản sẽ được kích hoạt trong vòng 24 giờ kể từ khi hợp đồng hợp lệ được hoàn thiện.

Mở tài khoản chứng khoán online bằng App Techcombank trên điện thoại

Ngoài cách mở tài khoản chứng khoán online Techcombank qua Web, các bạn còn có thể dùng qua App trên điện thoại. Chi tiết các bước thực hiện đơn giản như sau:

 1. Đăng nhập vào ứng dụng Techcombank mobile, chọn "Khám phá dịch vụ", rồi nhấn vào mục "Đầu tư."
 2. Thực hiện xác thực số điện thoại, chụp ảnh CMND/CCCD, và điền thông tin địa chỉ.
 3. Chọn tài khoản thụ hưởng và ký hợp đồng mở tài khoản điện tử.

Lưu ý: Nếu gặp thông báo rằng đã có tài khoản sau khi xác thực số điện thoại, bạn cần sử dụng app TCInvest để đăng nhập và thiết lập lại mật khẩu khi cần. Khi mở tài khoản chứng khoán online Techcombank qua ứng dụng Fast Mobile, tài khoản ngân hàng sẽ tự động liên kết với tài khoản chứng khoán, cho phép sử dụng số dư trong tài khoản ngân hàng để giao dịch chứng khoán.

Các công cụ tư vấn đầu tư được CTCK Techcombank phát triển

CTCK Techcombank cung cấp nhiều công cụ tư vấn đầu tư, nổi bật nhất phải nhắc đến:

Các công cụ tư vấn đầu tư được CTCK Techcombank phát triển

Các công cụ tư vấn đầu tư được CTCK Techcombank phát triển

 • iAdvisor: Công cụ miễn phí giúp tính giá lệnh mua, lệnh bán, dòng tiền, và lãi suất đầu tư trái phiếu doanh nghiệp iBond.
 • iCopy: Cho phép bạn tự động sao chép các giao dịch của một "nhà đầu tư tài năng" mà bạn chọn.
 • TCAnalysis: Hệ thống phân tích tài chính doanh nghiệp, cung cấp thông tin cơ bản về cổ phiếu, hồ sơ doanh nghiệp, phân tích tài chính, và các tin tức liên quan đến thị trường và doanh nghiệp.
 • MarketWatch: Cập nhật liên tục diễn biến thị trường và các ngành nghề, cho phép bạn sàng lọc thông tin thị trường.
 • TCWealth: Công cụ tư vấn tài chính cá nhân giúp bạn hoạch định danh mục sản phẩm đầu tư.

Ngoài ra, hệ thống TCInvest của TCBS còn cung cấp nhiều công cụ khác như: TCPrice (bảng giá chứng khoán), iConnect (tìm kiếm lệnh mua/bán trái phiếu), iXu (tích điểm và thưởng tri ân khách hàng), iFuture (chứng khoán Phái sinh) để tối ưu hiệu quả đầu tư.

Xem thêm: Tập chơi chứng khoán online: Kiếm tiền từ cổ phiếu như thế nào?

Nên hay không nên mở tài khoản chứng khoán Techcom Security?

Techcom Security là một CTCK uy tín tại thị trường Việt Nam hiện nay. Sàn giao dịch này cung cấp nhiều sản phẩm, dịch vụ và công cụ hữu ích cho các nhà đầu tư sử dụng. Nhưng để trả lời câu hỏi “nên hay không nên mở tài khoản chứng khoán Techcom Security”, các bạn cần quan tâm thêm về chi phí giao dịch và lãi vay Margin.

Nên hay không nên mở tài khoản chứng khoán Techcom Security?

Nên hay không nên mở tài khoản chứng khoán Techcom Security?

Về phí giao dịch, hiện nay TCBS đang áp dụng các mức sau:

 • Phí giao dịch cổ phiếu, chứng chỉ quỹ niêm yết, và chứng quyền cho nhà đầu tư không sử dụng dịch vụ môi giới/tư vấn là 0.1% của giá trị giao dịch.
 • Phí giao dịch kèm dịch vụ môi giới là 0.15% của tổng giá trị giao dịch.
 • Mức phí áp dụng cho dịch vụ ủy thác quản lý tài khoản theo chương trình iCopy của TCBS là 2% mỗi năm.
 • Phí giao dịch trái phiếu thuộc các chương trình iBond và iConnect là 0.15% của tổng giá trị giao dịch cho mỗi bên mua và bán.

Về lãi suất vay margin, TCBS áp dụng mức lãi suất trong hạn từ 9.9% đến 11.5% mỗi năm, và lãi suất vay quá hạn dao động từ 14.8% đến 17.25% mỗi năm. Mức lãi suất có thể thay đổi theo thời gian và khác nhau cho các nhóm khách hàng.

Nhìn chung, phí giao dịch và lãi suất vay Margin của Techcom Security ở mức trung bình, không quá cao. Bạn có thể xem xét mở tài khoản tại TCBS để tận hưởng dịch vụ chất lượng.

Hy vọng với kiến thức và thông tin trong bài viết trên đã giúp các bạn là nhà đầu tư mới biết cách mở tài khoản chứng khoán online Techcombank dễ dàng. Theo dõi thêm Finashark để đón đọc nhiều thông tin bổ ích về chứng khoán. Bạn cũng có thể tham gia khóa học đầu tư chứng khoán cùng các chuyên gia Finashark để tăng kiến thức và kinh nghiệm cho bản thân.

Finashark - Hệ thống phân tích dữ liệu dòng tiền chuyên nghiệp, hiệu quả

Hotline: 0901 345 869

Email: lienhe@finashark.vn

Website: finashark.vn

Nhận tín hiệu miễn phí tại: Finashark's Telegram channel