Hướng dẫn cách mở TK chứng khoán ở VPS, SSI, TCB nhanh, đơn giản

Cách mở TK chứng khoán ở VPS, SSI, TCB nhanh, đơn giản là mở qua Website hoặc App của CTCK. Vậy quy trình thực hiện như thế nào? Nên mở tài khoản chứng khoán ở công ty nào cho lợi nhuận tốt, hạn chế rủi ro? Cần lưu ý những gì khi đầu tư để thành công? Cùng tìm hiểu qua những thông tin được chia sẻ trong bài viết này.

Cách mở TK chứng khoán ở VPS, SSI, TCB nhanh, đơn giản

Cách mở TK chứng khoán ở các CTCK hàng đầu như: VPS, SSI, TCB vô cùng nhanh. Quy trình sẽ được tiến hành theo những bước đơn giản sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị thiết bị (điện thoại, máy tính) và giấy tờ (CMND) còn hạn 6 tháng.
 • Bước 2: Truy cập trang Web hoặc App của CTCK, chọn "Mở tài khoản" để đăng ký mở tài khoản chứng khoán.
 • Bước 3: Điền thông tin cá nhân, lựa chọn gói dịch vụ.
 • Bước 4: Tải ảnh CMND và xác thực khuôn mặt.
 • Bước 5: Liên kết tài khoản ngân hàng với tài khoản chứng khoán.
 • Bước 6: Nhập mã OTP gửi qua email để hoàn tất.

Cách mở TK chứng khoán ở VPS, SSI, TCB nhanh, đơn giản

Cách mở TK chứng khoán ở VPS, SSI, TCB nhanh, đơn giản

Trên đây là các bước cơ bản nhất trong cách mở TK chứng khoán ở hầu hết các CTCK hiện nay. Tuy nhiên, khi Trader đăng ký tài khoản chứng khoán tại VNDirect còn nhận được thêm hợp đồng điện tử, vì vậy mà nhà đầu tư không cần gửi hồ sơ bản cứng. 

Nhưng hầu hết các CTCK khác đều khuyến nghị Trader nên gửi hồ sơ bản cứng đến phòng giao dịch để có thể kích hoạt đầy đủ tính năng cho tài khoản. Do đó, Trader nên cẩn thận kiểm tra kỹ email để xem yêu cầu từ phía công ty và đáp ứng đúng quy định của họ.

Nên mở TK chứng khoán ở CTCK nào để có lợi nhuận tốt, ít rủi ro?

Lựa chọn CTCK để mở tài khoản cũng là quan trọng như cách mở TK chứng khoán. Các CTCK lớn như VPS, SSI, HSC, TCB, MBS… đáng tin cậy nhưng có phí giao dịch và lãi suất vay margin cao. Còn CTCK nhỏ thường có phí thấp nhưng dịch vụ không đảm bảo bằng.

Nên mở TK chứng khoán ở CTCK nào để có lợi nhuận tốt, ít rủi ro?

Nên mở TK chứng khoán ở CTCK nào để có lợi nhuận tốt, ít rủi ro?

Tùy theo nhu cầu, Trader có lựa chọn CTCK để mở tài khoản phù hợp. Nhà đầu tư chơi theo chiến thuật đầu tư lâu dài nên chọn mở tài khoản ở các CTCK lớn với phí cao hơn. Nhưng các nhà đầu tư chọn chiến thuật lướt sóng có thể mở tài khoản tại CTCK nhỏ phí thấp hơn.

Tuy nhiên, việc mở tài khoản ở công ty nào không quyết định hiệu suất hay rủi ro đầu tư. Không CTCK nào đảm bảo lãi lỗ vì nó còn tùy thuộc vào năng lực, kinh nghiệm của Trader. Nếu Trader thiếu kiến thức, đầu tư bừa bãi, khả năng thua lỗ cao. Ngược lại, nếu nhà đầu tư có nền tảng tốt, phương pháp hợp lý, có thể đạt lợi nhuận 15 - 20%/năm hoặc cao hơn.

Xem thêm: Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán từ A-Z cho người mới

Một số lưu ý để Trader thành công khi tham gia đầu tư chứng khoán

Trader muốn đầu tư chứng khoán thành công nhất định phải lưu ý một số vấn đề sau:

Một số lưu ý để Trader thành công khi tham gia đầu tư chứng khoán

Một số lưu ý để Trader thành công khi tham gia đầu tư chứng khoán

 • Hiểu rõ không có công thức chắc chắn: Học cách mở tài khoản chứng khoán, giao dịch, tham khảo phương pháp đầu tư nhưng thành công không thể áp dụng một công thức cụ thể.
 • Chấp nhận rủi ro: Trong thị trường biến động, rủi ro không thể tránh. Trader thành công cũng không tránh được thua lỗ mà phải biết kiểm soát và học từ sai lầm để tiến lên.
 • Xây dựng chiến lược: Định rõ trường phái đầu tư, phân tích sản phẩm, kế hoạch mua - bán, quản trị danh mục, và tuân thủ chiến lược này.
 • Học hỏi liên tục: Đọc sách, báo, học từ người kinh nghiệm, rèn tư duy để ngày càng trở nên thành thạo.
 • Kiểm soát tâm lý: Không loại bỏ tâm lý, nhưng Trader nên học cách kiểm soát cảm xúc, không để chúng ảnh hưởng đến quyết định.

Như vậy, bài viết trên đã giúp các Trader mới nắm được cách mở TK chứng khoán và những thông tin bổ ích khác. Hy vọng nó hữu ích để giúp Trader tham gia thị trường chứng khoán dễ dàng hơn. Để nâng cao kỹ năng đầu tư, Trader có thể đăng ký tham gia khóa học chứng khoán Online miễn phí của Finashark.

Finashark - Hệ thống phân tích dữ liệu dòng tiền chuyên nghiệp, hiệu quả

Hotline: 0901 345 869

Email: lienhe@finashark.vn

Website: finashark.vn

Nhận tín hiệu miễn phí tại: Finashark's Telegram channel