Chia sẻ quy trình đăng ký tài khoản chứng khoán ở mọi sàn giao dịch

Nhà đầu tư mới cần nắm rõ về quy trình đăng ký tài khoản chứng khoán để đảm bảo mở tài khoản thành công 100%. Cùng tìm hiểu ngay qua chia sẻ của Finashark trong bài viết dưới đây.

Tiêu chí để nhà đầu tư chọn sàn giao dịch uy tín và phù hợp

Nhà đầu tư muốn chọn một sàn giao dịch uy tín và phù hợp để đăng ký tài khoản chứng khoán cần dựa trên các tiêu chí sau:

  • Phí giao dịch: Nhà đầu tư cần xem xét phí giao dịch của từng sàn giao dịch. Phí giao dịch được tính bằng tổng khối lượng giao dịch, vì vậy khi nhà đầu tư có khối lượng giao dịch lớn thì nó là con số không hề nhỏ. Tốt nhất, nhà đầu tư cần công ty chứng khoán có phí giao dịch và lãi suất margin phù hợp.
  • Hệ thống sàn: Nhà đầu tư nên chọn công ty chứng khoán có hệ thống sàn vận hành ổn định và đảm bảo tính bảo mật cao. Họ cung cấp phần mềm giao dịch cần dễ sử dụng, đặt khớp lệnh nhanh và bảo mật thông tin cá nhân tuyệt đối.
  • Nguồn thông tin thị trường: Nhà đầu tư cần truy cập vào nguồn thông tin thị trường đáng tin cậy và có tính kịp thời. Tránh thông tin không chính thống trên mạng xã hội và broker tự xưng, thay vào đó chọn nguồn thông tin từ các trang chính thống để xây dựng danh mục đầu tư chuẩn xác.

Tiêu chí để nhà đầu tư chọn sàn giao dịch uy tín và phù hợp

Tiêu chí để nhà đầu tư chọn sàn giao dịch uy tín và phù hợp

Chia sẻ quy trình đăng ký tài khoản chứng khoán ở mọi sàn giao dịch

Để mở tài khoản chứng khoán tại bất kỳ sàn giao dịch nào, các bạn có thể chọn 1 trong 2 hình thức sau:

Đăng ký tài khoản chứng khoán trực tiếp tại quầy

Với hình thức này, nhà đầu tư sẽ đến trực tiếp tại chi nhánh hoặc phòng giao dịch của công ty chứng khoán mong muốn. Khi đi các bạn phải mang theo CMND/CCCD còn hiệu lực pháp lý. Phía nhân viên giao dịch sẽ hướng dẫn bạn chi tiết về cách hoàn thiện các thủ tục đăng ký theo yêu cầu.

Đăng ký tài khoản chứng khoán trực tuyến tại nhà

Hiện nay, gần như công ty chứng khoán nào cũng hỗ trợ nhà đầu tư mở tài khoản bằng phương thức trực tuyến qua định danh điện tử. Muốn tiến hành đăng ký tài khoản chứng khoán online, nhà đầu tư chỉ cần có thiết bị kết nối internet và camera để chụp ảnh, ghi hình. Ngoài ra nhà đầu tư cần cung cấp thêm các giấy tờ như: CMND/CCCD và số điện thoại để nhận mã OTP.

Đăng ký tài khoản chứng khoán trực tuyến tại nhà

Đăng ký tài khoản chứng khoán trực tuyến tại nhà

Trong vòng 5 - 10 phút, việc mở tài khoản chứng khoán của nhà đầu tư sẽ nhận được email xác nhận. Khi nhận email, nhà đầu tư cần nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ bản cứng gửi về công ty chứng khoán để được bật đầy đủ các tính năng cho tài khoản chứng khoán của mình.

Hồ sơ cần chuẩn bị gồm: 2 bản cứng đăng ký tài khoản và sử dụng dịch vụ giao dịch kèm 1 bản sao CMND/CCCD. Gửi hồ sơ này đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch của công ty chứng khoán. Mỗi công ty sẽ có thời gian hạn định nộp hồ sơ, nếu nhà đầu tư không kịp hoàn thiện trong thời hạn cho phép, tài khoản chứng khoán có thể bị chặt đặt lệnh mua hoặc bán.

Xem thêm: Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán từ A-Z cho người mới

3 lưu ý quan trọng nhà đầu tư cần biết để đăng ký tài khoản chứng khoán thành công

Nên đăng ký tài khoản chứng khoán ở sàn giao dịch nào để được miễn phí?

Các công ty chứng khoán trên thị trường hiện nay gần như 100% đều hỗ trợ các nhà đầu tư đăng ký tài khoản miễn phí. Vì vậy nhà đầu tư có thể yên tâm chọn mở tài khoản ở bất kỳ sàn giao dịch uy tín nào bạn muốn.

Nên đăng ký tài khoản chứng khoán ở sàn giao dịch nào để được miễn phí?

Nên đăng ký tài khoản chứng khoán ở sàn giao dịch nào để được miễn phí?

Khi tham gia giao dịch chứng khoán, nhà đầu tư cần trả những loại phí gì?

Khi đăng ký mở tài khoản chứng khoán, nhà đầu tư không tốn phí, nhưng khi giao dịch trên thị trường sẽ cần chi trả các loại phí sau:

  • Phí mua, bán chứng khoán sau khi khớp lệnh thành công, bao gồm: Phí 0.03% thu về sở giao dịch và mức phí sàn do công ty chứng khoán thu trực tiếp, tùy theo chính sách của từng công ty.
  • Thuế TNCN 0.1% khi nhà đầu tư bán chứng khoán.
  • Lãi suất margin nếu nhà đầu tư sử dụng dịch vụ vay ký quỹ từ công ty chứng khoán.

Điều kiện đăng ký tài khoản chứng khoán với nhà đầu tư cá nhân là gì?

Điều kiện đăng ký tài khoản chứng khoán rất đơn giản, các nhà đầu tư chỉ cần là công dân từ đủ 18 tuổi trở lên. Bên cạnh đó, nhà đầu tư còn phải có CMND hoặc CCCD còn hạn sử dụng. Người mở tài khoản không vi phạm pháp luật và đảm bảo về hành vi pháp lý của mình.

Đăng ký tài khoản chứng khoán không khó với các nhà đầu tư, nhưng để tham gia giao dịch hiệu quả và kiếm lời mới là điều không dễ dàng. Hãy tham gia ngay khóa học đầu tư chứng khoán của Finashark để có kinh nghiệm và kiến thức thực chiến nhé!

Finashark - Hệ thống phân tích dữ liệu dòng tiền chuyên nghiệp, hiệu quả

Hotline: 0901 345 869

Email: lienhe@finashark.vn

Website: finashark.vn

Nhận tín hiệu miễn phí tại: Finashark's Telegram channel