Đăng ký tài khoản chứng khoán ở công ty nào uy tín, chất lượng?

Đăng ký tài khoản chứng khoán online chỉ tốn khoảng vài phút song để chọn được công ty chứng khoán (CTCK) thì phải mất khá nhiều thời gian. Nhà đầu tư cần xem xét các tiêu chí như phí giao dịch, chất lượng tư vấn, báo cáo phân tích…

Đăng ký tài khoản chứng khoán nếu bạn muốn thực hiện giao dịch, mua bán chứng khoán trên thị trường. Hiện tại, phần lớn các CTCK đều cho phép nhà đầu tư mở tài khoản online thông qua app đầu tư hoặc truy cập vào website. Việc mở tài khoản là hoàn toàn miễn phí và chỉ tốn vài phút, thao tác đơn giản. 

Nhưng khó khăn không nằm ở đó mà nằm ở chỗ nên chọn CTCK nào để đăng ký tài khoản chứng khoán. Mỗi công ty sẽ có những chính sách, dịch vụ hỗ trợ đi kèm riêng, phù hợp với một nhóm nhà đầu tư nhất định. Vì thế, bạn cần chọn lọc kỹ.

Đăng ký tài khoản chứng khoán

Tiêu chí đánh giá công ty chứng khoán

Để đánh giá CTCK là tốt hay dở, nhà đầu tư sẽ phải nhìn nhận trên nhiều khía cạnh. Trong đó, quan trọng nhất là những tiêu chí sau đây.

  • Phí giao dịch: Đây là số tiền mà nhà đầu tư trả cho CTCK sau mỗi giao dịch thành công. Khoản phí này sẽ dao động từ 0 - 0.4%, tùy công ty và được tính dựa trên tổng giá trị giao dịch trong ngày. 
  • Lãi suất margin. Vay ký quỹ hay margin và việc nhà đầu tư “mượn” tiền của CTCK để mua cổ phiếu và tất nhiên, khoản vay này có tính lãi suất tùy từng công ty. Vì thế, lãi suất càng thấp thì càng tốt. Mức lãi suất cho vay thường được áp dụng theo ngày, dao động từ 0,038% – 0,04%/số tiền vay. Nếu tính theo năm, lãi vay khoảng 8 - 14%/năm.
  • Đội ngũ môi giới: Nếu sử dụng dịch vụ môi giới, nhà đầu tư cần chọn công ty có đội ngũ càng chuyên nghiệp, càng am hiểu về thị trường, doanh nghiệp… càng tốt. Bởi họ chính  là người đưa ra khuyến nghị đầu tư cho bạn, có thể ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả đầu tư.
  • Báo cáo, phân tích doanh nghiệp thường được CTCK cung cấp miễn phí cho khách hàng. Tuy nhiên, báo cáo của những công ty lớn, uy tín, được thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia tài chính có kiến thức, chuyên môn sâu thì chất lượng sẽ cao hơn. Bạn vừa có thể sử dụng số liệu từ báo cáo để nghiên cứu và đầu tư, đồng thời cũng học được cách đánh giá doanh nghiệp thông qua các báo cáo này.
  • Giao diện giao dịch dễ sử dụng, app đầu tư thân thiện, bảo mật thông tin khách hàng.

>> Xem thêm: Cách tham gia thị trường chứng khoán: Các bước cơ bản cho người mới

Đăng ký tài khoản chứng khoán ở đâu tốt?

Nên đăng ký tài khoản chứng khoán ở đâu hay mở tài khoản ở công ty nào, điều này sẽ phụ thuộc vào chiến lược, phong cách đầu tư của mỗi người. Nhà đầu tư ưa mạo hiểm, thích lướt sóng, trading, giao dịch thường xuyên thì nên chọn CTCK có phí giao dịch và lãi vay margin thấp sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá tiền trong quá trình đầu tư. Nhà đầu tư mới, cần sự tư vấn, khuyến nghị của môi giới thì nên chọn CTCK có đội ngũ môi giới tâm huyết với nghề, có trách nhiệm với khách hàng. 

Sẽ không có một CTK nào có thể đáp ứng mọi nhu cầu, nguyện vọng của nhà đầu tư. Thông thường dịch vụ tốt, chất lượng sẽ đi kèm với chi phí cao và ngược lại. Do đó, nhà đầu tư cần phải hiểu bản thân thực sự muốn gì, cần ưu tiên điều gì để từ đó có lựa chọn phù hợp. Ngoài ra, bạn có thể đăng ký mở tài khoản tại 2-3 CTCK để trải nghiệm trực tiếp. 

Đăng ký tài khoản chứng khoán

Cân nhắc nên mở tài khoản ở đâu là việc cần thiết. Tuy nhiên, điều này không phải là quan trọng nhất khi đầu tư mà chính kiến thức mới là điều nhà đầu tư nên chú trọng. Đầu tư mà không có kiến thức thì khả năng thua lỗ, mất tiền trên thị trường là rất lớn, dù bạn có hay không sử dụng môi giới, chọn công ty có chi phí thấp hay cao.

Nếu mới tham gia thị trường, chưa có nhiều kiến thức và kinh nghiệm hoặc đã trải qua nhiều giao dịch nhưng phần lớn là thất bại do mất căn bản, tốt hơn hết là bạn nên tham gia khóa học đầu tư chứng khoán tại các cơ sở uy tín như Finashark.

Khóa học chứng khoán ngắn hạn của Finashark được thiết kế bởi đội ngũ giảng viên là chuyên gia chứng khoán hàng đầu sẽ giúp nhà đầu tư mới được tiếp cận với chứng khoán theo theo góc nhìn khoa học, phù hợp với thực tiễn thị trường, được hướng dẫn chi tiết về cách phân tích, chọn lọc cổ phiếu, xác định thời điểm đầu tư, xây dựng chiến lược quản trị vốn... Bên cạnh đó, trong suốt quá trình học và cả khi đầu tư sau này, học viên còn được sử dụng hệ thống phân tích dòng tiền đã được kiểm chứng về tính hiệu quả, được phát triển độc quyền từ những chuyên gia, kiến trúc sư dữ liệu Finashark.

>> Đăng ký nhận tín hiệu Telegram

Chi tiết thông tin về khóa học vui lòng liên hệ:

Finashark - Hệ thống phân tích dữ liệu dòng tiền chuyên nghiệp, hiệu quả

Hotline: 0901 345 869

Email: lienhe@finashark.vn

Website: finashark.vn