Điều kiện mở tài khoản chứng khoán online ở bất kỳ sàn giao dịch nào

Ngày nay, nhà đầu tư muốn mở tài khoản chứng khoán không còn nhất thiết phải tới tận công ty chứng khoán mà có thể đăng ký ngay tại nhà. Vậy điều kiện mở tài khoản chứng khoán online là gì, chi phí hết bao nhiêu? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ vấn đề này.

Những ưu điểm khi mở tài khoản chứng khoán tại nhà

Hầu hết các công ty chứng khoán hiện tại đều hỗ trợ các nhà đầu tư đăng ký tài khoản chứng khoán ngay tại nhà. Sau đây và các ưu điểm vượt trội khi nhà đầu tư mở tài khoản theo cách này thông qua ứng dụng hoặc Website của các công ty:

- Nhà đầu tư sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn so với đăng ký mở tài khoản tại quầy giao dịch vì không phải di chuyển.

- Được hưởng nhiều chính sách ưu đãi hơn vì các công ty chứng khoán hay có các chương trình khuyến mãi dành riêng cho khách hàng tạo tài khoản online.

- Thao tác cực đơn giản, bảo mật, thủ tục nhanh chóng. Nhà đầu tư chỉ cần điền theo hướng dẫn trên màn hình, sau 5-10’ là có tài khoản giao dịch.

Những điều kiện mở tài khoản chứng khoán online

-  Nhà đầu tư cần trên 18 tuổi và cung cấp đầy đủ thông tin Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân còn hiệu lực pháp lý.

-  Cần có điện thoại hoặc Laptop thực hiện được chức năng chụp ảnh, có kết nối được internet.

-  Nhà đầu tư cần cung cấp thông tin số tài khoản ngân hàng để đảm bảo việc nạp/rút tiền vào tài khoản chứng khoán được thuận lợi.

Lưu ý: Tùy vào từng công ty chứng khoán sẽ yêu cầu bạn phải gửi bản cứng CMND/CCCD hay hợp đồng đăng ký đến phòng giao dịch hoặc chi nhánh công ty đó trong 2-3 tuần kể từ khi đăng ký tài khoản Online thành công.

Các quy định đối với nhà đầu tư cá nhân

- Mỗi nhà đầu tư chỉ mở 1 tài khoản giao dịch tại mỗi công ty chứng khoán và có thể mở nhiều tài khoản giao dịch tại nhiều công ty chứng khoán khác nhau nếu đủ điều kiện mở tài khoản chứng khoán như nêu trên.

- Tương ứng với mỗi tài khoản trong giao dịch, nhà đầu tư cá nhân chỉ được mở 1 tài khoản ký quỹ.

Những thủ tục bắt buộc để mở tài khoản chứng khoán

Khi đã đủ điều kiện mở tài khoản chứng khoán, bạn có thể đăng ký tài khoản giao dịch bằng cách đến trực tiếp chi nhánh của công ty chứng khoán. Nếu nhà đầu tư không muốn đến tận nơi, hoàn toàn có thể tự mở tài khoản chứng khoán tại nhà.

Tuỳ thuộc vào đơn vị chọn mở tài khoản giao dịch bạn truy cập vào website hoặc ứng dụng của công ty chứng khoán đó để đăng ký mở tài khoản.

Ở bước này, bạn nhập các thông tin cá nhân theo hướng dẫn như: họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, email, địa chỉ, số tài khoản ngân hàng...

Sau các thao tác này, bạn sẽ nhận được mã OTP hoặc xác minh qua địa chỉ Email đã đăng ký. Bạn kiểm tra lại thông tin một lần nữa sau đó xác nhận thông tin.

Kết thúc thao tác này, bạn đã tạo tài khoản giao dịch chứng khoán thành công.

Các công ty chứng khoán thường yêu cầu khách hàng cần phải hoàn thiện hồ sơ hợp đồng mở tài khoản trong thời hạn nhất định kể từ khi đăng ký mở tài khoản online thành công. Nếu nhà đầu tư chưa kịp hoàn thiện hợp đồng trong thời hạn này, tài khoản có thể bị giới hạn đặt lệnh trên hệ thống và gây gián đoạn giao dịch.

Tuy nhiên, vẫn có các số công ty chứng khoán không yêu cầu nhà đầu tư phải gửi hợp đồng giấy và ký theo phương thức truyền thống. Bạn chỉ cần thực hiện xong các thao tác mở tài khoản trên là mở thành công tài khoản chứng khoán.

Những lưu ý khi mở tài chứng khoán nhà đầu tư phải biết

Mở tài khoản chứng khoán có mất chi phí không?

Khi mở tài khoản chứng khoán, nhà đầu tư hoàn toàn không mất chi phí. Tuy nhiên nhà đầu tư cần đảm bảo những điều kiện mở tài khoản chứng khoán của từng công ty chứng khoán.

Mở tài khoản chứng khoán nhưng khi không giao dịch thì có mất phí không?

Từng công ty chứng khoán sẽ có những quy định tương ứng về việc duy trì tài khoản giao dịch của khách hàng. Tuy nhiên, khi mở tài khoản chứng khoán tại các công ty chứng khoán đó, nếu nhà đầu tư không điền đăng ký vào các dịch vụ báo biến động số dư qua SMS, có cổ phiếu trong tài khoản, hay bất kỳ dịch vụ nào khác… thì bạn sẽ không bị thu một khoản phí nào dù có mở tài khoản nhưng không giao dịch mua bán.

Trường hợp nhà đầu tư muốn dùng lại tài khoản mà vì 1 lý do gì đó tài khoản bị khóa. Nhà đầu tư cần liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng để kiểm tra công nợ, nếu có thì bạn phải thực hiện trả hết các khoản phí đang nợ theo quy định của công ty chứng khoán bạn đăng ký. Sau đó, mới có thể tiếp tục giao dịch trên tài khoản đó.

Trên đây là toàn bộ những điều kiện mở tài khoản chứng khoán dành cho nhà đầu tư cá nhân mới bắt đầu. Hy vọng rằng những thông tin cung cấp phía trên sẽ giúp nhà đầu tư dễ dàng và thuận tiện trong việc đăng ký tài khoản chứng khoán và công việc đầu tư của mình.

Để biết thêm những thông tin chi tiết liên quan đến khóa học đầu tư chứng khoán ngắn hạn của Finashark, nhà đầu tư vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Finashark - Hệ thống phân tích dữ liệu dòng tiền chuyên nghiệp, hiệu quả

Hotline: 0901 345 869

Email: lienhe@finashark.vn

Website: finashark.vn

Bài viết liên quan

Zalo Finashark