Finashark - “Người bạn” đồng hành có tâm, có tầm cùng nhà đầu tư vượt qua khủng hoảng

Không ít các nhà đầu tư trong thời gian vừa qua đã phải “đỏ mắt” khi chứng kiến sự sụt giảm nhanh chóng và khốc liệt của thị trường chứng khoán. Trước sự đổ vỡ của thị trường, tâm lý hoang mang, lo sợ và bất an là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, để tránh thất thoát lớn nhất về mặt tài sản, lời khuyên dành cho các nhà đầu tư ngay lúc này chính là ổn định tâm lý, biết lắng nghe những chia sẻ của các chuyên gia thực sự có tâm và có tầm.

Chuyên gia Bùi Văn Huy nói gì về sự vận hành và biến động phức tạp của thị trường trong thời gian qua?

Thị trường chứng khoán là một trong những lĩnh vực hoạt động và vận hành phức tạp bậc nhất bởi không chỉ chịu sự ảnh hưởng của hoạt động nội tại của doanh nghiệp mà còn bị chi phối của nhiều yếu tố khác như quy định của pháp luật hiện hành, quy luật cung cầu của thị trường và sự tác động của những cá nhân có tầm ảnh hưởng lớn. Chính vì vậy, để đưa ra được những quyết định đầu tư thành công, việc học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn, kinh nghiệm thực chiến từng ngày từng giờ là không thể thiếu.

Để rút ngắn thời gian và công sức bỏ ra, bộ phận lớn các nhà đầu tư lựa chọn học hỏi từ những chuyên gia phân tích tài chính uy tín trong nước, điển hình trong đó phải kể đến ông Bùi Văn Huy - Giám đốc môi giới tại công ty chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSC), người đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trên thị trường chứng khoán trên cả hai vai trò nhà đầu tư và chuyên gia tư vấn.

Finashark - “Người bạn” đồng hành có tâm, có tầm cùng nhà đầu tư vượt qua khủng hoảng

Chuyên gia Huy Bùi

Với nền tảng kiến thức vững chắc từ bậc học cử nhân và thạc sĩ tại trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh cùng vốn hiểu biết sâu rộng về thị trường chứng khoán thế giới cũng như Việt Nam qua thời gian tham gia khóa Phân tích kỹ thuật (CMT Charterholder) của Hiệp hội Phân tích kỹ thuật Quốc tế Market Technicians Association, Chuyên gia Bùi Văn Huy thường xuyên chia sẻ những quan điểm, nhận định tâm huyết và sâu sắc cho nhiều tổ chức kinh doanh chứng khoán và nhà đầu tư trên các chương trình tài chính trên VTV, HTV, FBN, các báo và tạp chí Đầu tư chứng khoán, nhịp cầu đầu tư, VnEconomy…

Với kinh nghiệm nghiên cứu sâu rộng về thị trường, khi nhận định về thị trường chứng khoán trong thời gian qua, chuyên gia Bùi Văn Huy có chia sẻ: “Thị trường chứng khoán đang ở một thời điểm cực kỳ nhạy cảm, trong đó mỗi loại tài sản đều đang ở một vị trí chuẩn bị cho một sự dịch chuyển mạnh mẽ”. Chứng minh cho luận điểm này, ông đã đưa ra những dấu hiệu cụ thể của cả thị trường trong nước và thế giới.

Finashark - “Người bạn” đồng hành có tâm, có tầm cùng nhà đầu tư vượt qua khủng hoảng

Thị trường chứng khoán đang trong giai đoạn nhạy cảm

Đối với thị trường trong nước, mức sụt giảm 300 điểm thị trường trong tháng 3/2022 đã chứng tỏ sự suy yếu của dòng tiền, những mối nguy hiểm tiềm tàng liên thị trường và khả năng xảy ra những cú bứt phá giả xuất hiện. Theo nhận định của ông Huy, mức giảm như vậy trong khoảng một tháng là quá khủng khiếp, vùng hỗ trợ 1.200 – 1.250 điểm tuy là vùng hỗ trợ rất mạnh nhưng khi thị trường rơi về đáy, với bối cảnh các loại tài sản lớn hơn trên phạm vi toàn cầu đang ở những ngưỡng nhạy cảm như hiện nay, thị trường khó tạo đáy chữ V và đi lên mạnh mẽ ngay được thì cũng chỉ đủ để duy trì thị trường trong thời gian nhất định.

Thị trường thế giới cũng không khả quan hơn. Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ tiệm cận vùng đỉnh năm 2018, thị trường hàng hóa về sát vùng đỉnh năm 2008 (CRB Index), Dollar Index vượt đỉnh và thị trường tiền số cũng chứng kiến những cú sụp tiếp theo. Tất cả những dấu hiệu đều quy về một mẫu số chung, đó là các loại tài sản đang hội tụ ở đấu trường để chuẩn bị cho một diễn biến lớn nào đó.

Vậy trước tình cảnh này, nhà đầu tư nên và không nên làm gì? Theo chia sẻ của chuyên gia Bùi Văn Huy: “Hãy xác định đầu tư là chặng đường dài và đừng để tâm lý “sớm gỡ lỗ” chi phối, hãy luôn giữ mục tiêu còn lại số vốn nhiều nhất khi bắt đầu một chặng đường mới. Nhà đầu tư đừng nên vội vàng, cũng đừng sợ bỏ lỡ cơ hội trong thời điểm này. Hành động chính xác duy nhất ngay lúc này là giữ tiền, giữ tiền giữ tiền để đợi đến thời điểm xu hướng lao dốc của thị trường kết thúc.”

Finashark - Đồng hành cùng nhà đầu tư vượt qua khủng hoảng

Xuất phát từ nỗi trăn trở khi đồng hành cùng các nhà đầu tư chứng khoán Việt Nam cùng sự thấu hiểu nỗi lo, sự cô độc của các nhà đầu tư trên con đường vượt qua khủng hoảng, Hệ thống phân tích dữ liệu dòng tiền chuyên nghiệp Finashark đã ra đời.

Finashark không chỉ là công cụ hỗ trợ nhà đầu tư phân tích dòng tiền, đánh giá mức độ tiềm năng của các loại cổ phiếu một cách hiệu quả, nhanh chóng mà còn cung cấp khóa học đầu tư chứng khoán ngắn hạn được thực hiện bởi những chuyên gia kinh tế, tài chính uy tín, tâm huyết hàng đầu cả nước (trong đó có ông Bùi Văn Huy) để các nhà đầu tư nâng cao trình độ.

Finashark - “Người bạn” đồng hành có tâm, có tầm cùng nhà đầu tư vượt qua khủng hoảng

Đội ngũ chuyên gia - giảng viên tại Finashark

Thị trường khoán thiên biến vạn hóa là điều đã không còn mới mẻ với các nhà đầu tư. Để có thể vững vàng và tự tin hơn khi đưa ra những quyết định giao dịch, đặc biệt là hạn chế tối đa lỗ trước những giai đoạn khủng hoảng như hiện tại, việc chuẩn bị cho bản thân những công cụ hỗ trợ đắc lực, cùng sự đồng hành của những chuyên gia phân tích thị trường bản lĩnh, dám đưa ra những nhận định khác biệt dựa trên sự bao quát, đánh giá toàn diện là thực sự quan trọng và cần thiết.

>> Cách thức chơi chứng khoán dễ hay khó? Làm thế nào để đầu tư hiệu quả?

Để đồng hành cùng Finashark, nhà đầu tư vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

Finashark - Hệ thống phân tích dữ liệu dòng tiền chuyên nghiệp, hiệu quả

Hotline: 0901 345 869

Email: lienhe@finashark.vn

Website: finashark.vn