Giao dịch vàng - Cách kiếm lợi nhuận hấp dẫn cho nhà đầu tư

Cho dù các nhà giao dịch đang kỳ vọng thị trường tăng hoặc giảm thì thị trường giá vàng cũng mang lại tính thanh khoản cao và cơ hội tuyệt vời để kiếm lợi nhuận vì vàng đang chiếm một vị trí trong hệ thống kinh tế - chính trị của thế giới. 

Trong khi nhiều người chọn cách mua tích trữ để sở hữu kim loại vàng hoàn toàn thì vẫn còn cách để đầu cơ giá vàng thông qua thị trường hợp đồng tương lai, vốn chủ sở hữu và quyền chọn cung cấp đòn bẩy đáng kinh ngạc với rủi ro có thể đo được.

Những người tham gia thị trường thường không tận dụng tối đa biến động giá vàng vì họ chưa nắm được những đặc điểm độc đáo của thị trường vàng thế giới hoặc những cạm bẫy tiềm ẩn có thể cướp đi lợi nhuận. Ngoài ra, không phải tất cả các phương tiện đầu tư đều được tạo ra như nhau. Do vậy, để giao dịch vàng hiệu quả, bạn cần nắm được những thông tin sau đây:

Kim loại vàng được sở hữu dưới dạng miếng

1. Những nguyên nhân tác động đến giá vàng?

Là một trong những loại tài sản lâu đời nhất trên hành tinh, vàng đã ăn sâu vào tâm lý của thế giới tài chính. Dưới đây là các nguyên nhân sẽ ảnh hưởng đến khối lượng và biên độ của xu hướng:

·   Lạm phát và giảm phát.

·   Tham lam và sợ hãi.

·   Cung và cầu.

2. Hiểu đám đông

Vàng thu hút nhiều đám đông với những lợi ích đa dạng và thường trái ngược nhau. Những người đầu tư dài hạn, hiếm khi bị can ngăn bởi xu hướng giảm, là những người cuối cùng đã chiến thắng những người chơi có tâm lý yếu hơn.

Ngoài ra, vàng thu hút hoạt động phòng ngừa rủi ro khổng lồ của các nhà đầu tư tổ chức mua và bán kết hợp với tiền tệ, trái phiếu trong các chiến lược song phương. Các quỹ tạo ra các danh mục và công cụ phù hợp với tăng trưởng (rủi ro) - an toàn (giảm rủi ro), giao dịch các kết hợp này thông qua các thuật toán nhanh như chớp.

3. Đọc biểu đồ dài hạn

Hãy dành thời gian để tìm hiểu biểu đồ vàng từ quá khứ đến hiện tại, bắt đầu với lịch sử lâu dài có từ ít nhất 100 năm trước. Ngoài việc tạo ra các xu hướng tồn tại trong nhiều thập kỷ, kim loại này cũng đã giảm xuống thấp hơn trong thời gian cực kỳ dài. Từ quan điểm chiến lược, phân tích này xác định các mức giá quan trọng cần được theo dõi.

Gần đây hơn, mặc dù lạm phát đã tăng lên mức cao vào năm 2022, giá vàng đã giảm trong phần lớn thời gian của năm, trở lại mức thấp khoảng 1.630 USD vào tháng 9 năm 2022. Lạm phát vẫn dai dẳng bất chấp những nỗ lực của Fed nhằm kiềm chế việc tăng giá và những người tham gia thị trường lo ngại về một cuộc suy thoái đang rình rập, giá vàng bắt đầu phục hồi vào cuối năm 2023.

4. Chọn vị thế của mình

Tính thanh khoản theo xu hướng vàng tăng lên khi vàng đang di chuyển lên cao hơn hoặc thấp hơn trong những khoảng thời gian thị trường đang tương đối yên tĩnh. Dao động này ảnh hưởng đến thị trường tương lai ở mức độ lớn hơn so với thị trường chứng khoán, do tỷ lệ tham gia trung bình thấp hơn nhiều. Các sản phẩm mới được cung cấp bởi Tập đoàn CME của Chicago trong những năm gần đây đã không cải thiện đáng kể phương trình này.

5. Cách tốt nhất để đầu tư vào vàng là gì?

Phương tiện đầu tư tốt nhất để tiếp xúc với vàng phụ thuộc vào mục tiêu cụ thể của bạn. Các nhà đầu tư có thể mua kim loại quý trực tiếp dưới dạng vật chất, chẳng hạn như vàng thỏi hoặc tiền xu, mặc dù có thể có chi phí liên quan đến việc lưu trữ và bảo hiểm vàng vật chất. 

Bạn cũng có thể đầu tư vào vàng thông qua thị trường tương lai và quyền chọn. Nhiều nhà đầu tư chuyển sang các quỹ tương hỗ và quỹ giao dịch trao đổi (ETF) như SPDR Gold Shares (GLD). 

Cuối cùng, cổ phiếu của các công ty khai thác cung cấp một loại hình tiếp xúc khác với vàng, mặc dù mối tương quan giữa giá cổ phiếu khai thác và hiệu suất của vàng có thể khác nhau.

>> Xem thêm: 9 yếu tố quan trọng làm thay đổi giá vàng

 

Finashark - Hệ thống phân tích dữ liệu dòng tiền chuyên nghiệp, hiệu quả

Hotline: 0901 345 869

Email: lienhe@finashark.vn

Website: finashark.vn

Nhận tín hiệu miễn phí tại: Finashark's Telegram channel