Học chứng khoán trực tuyến qua kênh nào nhanh, hiệu quả?

Học chứng khoán trực tuyến giúp tiết kiệm nhiều thời gian nên phù hợp với những người làm việc văn phòng, sinh viên học cố định. Điều quan trọng là bạn cần tìm được nguồn học, nguồn tài liệu tin cậy và có phương pháp tiếp cận đúng đắn.

Học chứng khoán trực tuyến đang là xu hướng tất yếu trong thời đại công nghệ số. Nhờ sự hỗ trợ của thiết bị và công nghệ, việc học trực tuyến ngày nay đơn giản hơn rất nhiều, giúp người học chủ động về thời gian, địa điểm, đồng thời có thể lưu lại và xem những tài liệu khi cần thiết. 

Học chứng khoán trực tuyến

Một số nguồn học chứng khoán trực tuyến

Chỉ cần một chiếc điện thoại, máy tính hay máy tính bảng, bạn có thể dễ dàng tự học chứng khoán online qua các kênh mạng xã hội, sách điện tử, website… 

Học qua mạng xã hội

Ưu điểm khi học chứng khoán qua các kênh mạng xã hội như Facebook, Tik Tok hay Youtube là nội dung thường ngắn gọn, súc tích, được thể hiện chủ yếu ở dạng video. Nếu video Tik Tok thường chỉ dài khoảng 1-3 phút, cung cấp kiến thức tổng quát nhất thì các video hướng dẫn đầu tư chứng khoán Youtube lại kéo dài từ 30 phút - 1 giờ với nội dung chi tiết, đầy đủ hơn, hình ảnh trực quan sinh động. Với Facebook, bạn còn có thể xem được những bài viết, bài phân tích dài về một chủ đề nào đó. 

Tuy nhiên, hạn chế của những kênh này nội dung thường không mang tính hệ thống, không bài bản khiến người học cảm thấy hoang mang, không biết nên bắt đầu từ đâu. Chưa kể, với những video quá ngắn như trên Tik Tok, bạn khó có thể hiểu đúng, hiểu rõ thông điệp truyền tải nên khó áp dụng được vào thực tiễn đầu tư.

Học qua ebook

Ngoài sách giấy truyền thống, sách điện tử cũng là nguồn cung cấp thông tin giá trị về đầu tư chứng khoán mà bạn có thể tham khảo. Kiến thức trong ebook thì rất đa dạng và phong phú, đầy đủ, đáp ứng được  nhu cầu tìm hiểu nâng cao của nhà đầu tư.

Song nhược điểm là lượng kiến thức quá lớn, quá đồ sộ này có thể khiến bạn thấy choáng ngợp, không đi đúng trọng tâm và mất nhiều thời gian nghiên cứu mà hiệu quả không cao.

Học chứng khoán qua website

Nếu bạn muốn tìm hiểu những thông tin về thị trường chứng khoán, báo cáo tài chính doanh nghiệp, nhận định chuyên gia, bạn có thể tham khảo các website như cafef.vn, tinnhanhchungkhoan, vietstock.vn…  hoặc những trang web của công ty chứng khoán. Điểm chung của những trang web này là có thể giúp người xem nắm bắt được thông tin nhanh qua các biểu đồ, thực hiện được phân tích kỹ thuật, phân tích cơ bản hiệu quả hơn. 

Học chứng khoán trực tuyến

Khóa học chứng khoán online

Các khóa đào tạo chứng khoán cũng là một nguồn học chứng khoán trực tuyến mà bạn có thể cân nhắc. Học chứng khoán từ một cơ sở đào tạo uy tín sẽ giúp bạn có lộ trình học chi tiết, căn bản và có thể ứng dụng ngay lý thuyết vào thực tế. Bên cạnh đó, bạn còn có cơ hội trao đổi trực đổi trực tiếp với những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực, học hỏi ở họ cách tư duy và kỹ năng phân tích cùng nhiều kinh nghiệm thực chiến. 

Để chọn cơ sở đào tạo chất lượng, bạn cần đánh giá dựa trên các tiêu chí như đội ngũ giảng viên, chi tiết chương trình học, phương pháp giảng dạy, triết lý đầu tư…

Học chứng khoán trọn gói cùng Finashark

Bám sát nhu cầu và thị hiếu của lớp nhà đầu tư mới năng động, Finashark - hệ thống tín hiệu giao dịch chuyên nghiệp đã thiết kế khóa học chứng khoán trực tuyến trọn gói từ A - Z, phù hợp với những ai đang tìm hiểu về đầu tư và cả những broker tập sự. Với chủ đề rõ ràng, cụ thể, khóa học chứng khoán ngắn hạn tại Finashark sẽ cung cấp cho học viên kiến thức cơ bản từ việc quản lý tài chính cá nhân, phân bổ tài sản vào các kênh đầu đến cách thức giao dịch như một nhà đầu tư chuyên nghiệp. 

Học chứng khoán trực tuyến

Học chứng khoán trực tuyến

Khóa học chỉ kéo dài trong 20 buổi (khoảng 30 giờ) theo hình thức online qua các video hoặc qua zoom, lớp đào tạo chứng khoán Finashark sẽ giúp học viên rút ngắn thời gian tìm hiểu về thị trường, được tiếp cận với phương pháp đầu tư được xác thực. Trong quá trình học, bạn còn được ứng dụng Hệ thống phân tích dòng tiền độc quyền do Finashark triển khai, được tư vấn, hỗ trợ 24/7, đảm bảo quá trình học tập không bị gián đoạn.

Để biết thêm chi tiết dịch vụ đào tạo chứng khoán Finashark, khách hàng vui lòng liên hệ:

Finashark - Hệ thống phân tích dữ liệu dòng tiền chuyên nghiệp, hiệu quả

Hotline: 0901 345 869

Email: lienhe@finashark.vn

Website: finashark.vn