Metatrader 4 và những điều mà những nhà đầu tư mới không thể không biết

Nếu bạn là một trader thì chắc chắn Metatrader 4 không có gì xa lạ với bạn, nhưng nếu bạn mới chỉ sắp trở thành một nhà đầu tư thì những thông tin dưới đây sẽ là hành trang không thể thiếu giúp bạn kiếm được bộn tiền trong tương lai.

Khái niệm MetaTrader 4 

MetaTrader 4 là một nền tảng giao dịch cực kỳ thông dụng đối với những người giao dịch trong thị trường giao dịch Forex. MetaTrader 4 là ứng dụng giao dịch được sáng lập bởi công ty MetaQuotes Software năm 2005. MetaTrader 4 được sử dụng để phân tích thị trường và đầu tư. Có thể hiểu đơn giản, MetaTrader 4 là  nơi bạn nạp tiền và thực hiện giao dịch. Tiền bạn nạp sẽ được chuyển vào tài khoản MetaTrader 4

Vị trí của MetaTrader 4 trong giới đầu tư

MetaTrader 4 được viết tắt là MT4, là ứng dụng có tốc độ cao, tính năng đa dạng, nổi bật nên được đông đảo nhà đầu tư yêu thích. Cũng bởi vậy mà MetaTrader 4 sở hữu lượng lớn người dùng và là phần mềm được đại đa số các sàn giao dịch uy tín lựa chọn. MetaTrader 4 cũng là yếu tố quyết định sử dụng sàn nào của khá đông nhà đầu tư chuyên nghiệp.

MetaTrader 4 có mặt ở hơn 30.000 sàn môi giới. Cùng với sự phát triển của ngành cũng như công nghệ ngày càng hiện đại, hiện nay có rất nhiều phần mềm mới ra đời, tuy nhiên, vẫn chưa có phần mềm nào thay thể được MetaTrader 4 trong lòng của các trader. 

Sau Metatrader 4, nhà phát triển có cho ra mắt MetaTrader 5. MetaTrader 5 là phiên bản nâng cấp của MetaTrader 4. Tuy nhiên, vì nhiều lý do mà MetaTrader 4 vẫn có chỗ đứng vững chắc trong giới đầu tư sàn.

Metatrader 4 và cách tải, cài đặt MT4 trên máy tính

Có 2 cách để tải MT4 trên máy tính của bạn.

-   Cách 1: Tải nền tảng MetaTrader 4 độc quyền

Bước 1: Bạn vào trang metatrader4.com

Bước 2: Nhấn vào tải xuống miễn phí MetaTrader 4

-   Cách 2: Tải MetaTrader 4 trên các sàn mà bạn đang giao dịch

Tất cả các sàn mà bạn đang giao dịch đều có nền tảng MetaTrader.

Ví dụ bạn đang giao dịch trên sàn exness.com:

Bước 1: Truy cập vào sàn exness

Bước 2: Chọn “nền tảng”, chọn “MetaTrader 4”

Bước 3: Chọn “tải xuống metatrader 4”

Sau bước tải về là bước cài đặt, như các ứng dụng bình thường khác, các bước cài đặt MT4 khá quen thuộc:

Bước 1: Nhấn vào MT4 đã được tải xuống, chọn “run”

Bước 2: Chọn “next”, đợi phần mềm được cài đặt xong

Bước 3: Chọn "finish” để kết thúc quá trình cài đặt

Như vậy là bạn đã tải và cài đặt xong MT4 trên máy tính rồi. Bước còn lại là sử  dụng như thế nào cho hiệu quả.

Hướng dẫn chi tiết cách đăng nhập MetaTrader 4 cho nhà đầu tư mới

Sau khi cài đặt xong, bạn sẽ mở phần mềm lên để sử dụng. Dưới đây là hướng dẫn cách sử dụng MetaTrader 4 một cách chi tiết:

Sau khi mở ứng dụng lên trên máy tính, bạn sẽ thấy giao diện của mql5.com được mở lên, bạn hãy tắt web này đi.

Đăng nhập vào tài khoản của bạn. Với những bạn mới, bạn sẽ nhấn chuột phải vào mục “Account”, chọn “login to trade account”. Sau đó nhập chính xác login, password và server của bạn từ thông tin tài khoản MT4 trên sàn mà bạn đang sử dụng.

Ví dụ: Bạn sử dụng sàn exness. Bạn sẽ truy cập vào sàn, sau đó kích vào hình bánh răng bên cạnh tài khoản MT4 tiêu chuẩn, chọn mục “account information” để lấy các dữ liệu cần thiết.

Quay trở lại phần mềm MetaTrader 4, copy và lựa chọn đầy đủ thông tin, nhấn login. Bạn sẽ thấy giao diện MT4 sau khi đăng nhập vào

Giới thiệu cơ bản sử dụng Metatrader 4

Để sử dụng được MetaTrader 4 thì chắc chắn bạn cần làm quen với một số thanh công cụ cơ bản. Những điều này sẽ hữu ích để nhà đầu tư mới sử dụng trong việc kẻ, vẽ, phân tích biểu đồ và các chức năng khác một cách thuận tiện trong giao dịch hơn:

Vào mục file chọn new chart, bạn có thể mở được các cặp tiền tệ hay các sản phẩm mới.

  • View là nơi bạn có thể
  • Thay đổi ngôn ngữ tại mục language,
  • Mục toolbars là phần bật tắt hiển thị các thanh công cụ.
  • Mục market watch là mục hiển thị các sản phẩm, các cặp tiền tệ
  • Navigator hiển thị đăng nhập tài khoản
  • Terminal hiển thị sự chênh lệch giao dịch tài khoản của bạn
  • Phần insert là nơi bạn có thể thêm các indicators, đây là các công cụ chức năng bao quát được hệ thống metatrator 4 này
  • Menu “timeframes” là nơi bạn có thể thay đổi các khung thời gian
  • Mục “line studies” là nơi bạn có thể kẽ vẽ, công cụ bổ trợ phân tích và xem biểu đồ
  • Thanh công cụ “charts” giúp bạn thay đổi hình dạng của biểu đồ hình hình nến: biểu đồ nến đường, biểu đồ nến nhật, biểu đồ nến kẻ, phóng to thu nhỏ biểu đồ của các sản phẩm mà chúng ta đã đưa ra các mục biểu đồ.

Các nhà đầu tư cần gì khác ngoài MetaTrader 4 hay không?

Trên thực tế hiện nay, các phương pháp phân tích, đánh giá bằng biểu đồ… đã không còn mang lại hiệu quả và thành công với các nhà đầu tư. Trong trường hợp phân tích đúng thì chúng cũng chỉ khả thi ở một khía cạnh nào đó, vì vậy những phương pháp cũ sẽ chỉ cho khả năng thành công khá thấp.

Vậy bạn cần gì khác ngoài MetaTrader 4? Nhiều nhà đầu tư thông minh đã tìm đến Finashark - một phần mềm phân tích và đánh giá chuyên nghiệp dựa trên lượng dữ liệu giao dịch khổng lồ. Finashark mang tới cách để đầu tư tài chính hiệu quả mà các nhà đầu tư mong chờ. Đó chính là tín hiệu giao dịch. Finashark sẽ chỉ ra hướng đi tốt nhất cho các nhà đầu tư.

Nếu bạn là một nhà đầu tư hiện đại, bên cạnh việc tìm hiểu những gì về MetaTrader 4, hãy đăng ký và sử dụng Finashark - giải pháp mang lại những giao dịch thành công cho bạn.

Tìm hiểu chi tiết tại: Finashark.com

Trên đây là một số những thông tin cơ bản về MetaTrader 4 dành cho những nhà đầu tư mới bước chân vào ngành giao dịch. Mong rằng sẽ đem lại cho bạn những kiến thức hữu ích để bạn hiểu rõ hơn về ứng dụng MetaTrader 4 cùng cách tải, cài đặt và cách hiểu cơ bản về các công cụ trong phần mềm này. Chúc bạn thành công và có những giao dịch thắng lợi.

 

Finashark - Hệ thống phân tích dữ liệu dòng tiền chuyên nghiệp, hiệu quả

Hotline: 0901 345 869

Email: lienhe@finashark.vn

Website: finashark.vn

Nhận tín hiệu miễn phí tại: Finashark's Telegram channel