Mô hình nến Hammer: Hướng dẫn cho cơ bản cho người mới

GIAO DỊCH VỚI NẾN HAMMER: CÁC Ý CHÍNH

Mô hình nến hammer thường được thấy trong thị trường ngoại hối và cung cấp cái nhìn sâu sắc về sự đảo chiều xu hướng. Điều quan trọng là các nhà giao dịch hiểu rằng có nhiều điều đối với nến hammer hơn việc dễ phát hiện ra nó trên biểu đồ. Hành động giá và vị trí của nến hammer, khi được xem trong xu hướng hiện tại, đều là những yếu tố xác thực quan trọng đối với nến này.

Bài viết này sẽ bao gồm:

  • Mô hình nến hammer là gì?
  • Ưu điểm và hạn chế của nến hammer
  • Sử dụng mô hình nến hammer trong giao dịch

MÔ HÌNH NẾN HAMMER LÀ GÌ?

Nến hammer được tìm thấy ở đáy của xu hướng giảm và báo hiệu khả năng đảo chiều (tăng) trên thị trường. Nến hammer phổ biến nhất là hammer tăng có thân nến nhỏ và râu nến mở rộng bên dưới - thể hiện sự từ chối giá thấp hơn. Các mô hình khác mà các nhà giao dịch chú ý là hammer đảo ngược.

Nến Bullish Hammer

Nến hammer xuất hiện ở dưới cùng của xu hướng giảm và báo hiệu sự đảo chiều tăng giá. Nến hammer có thân nhỏ, ít hoặc không có râu phía trên và râu dài phía dưới - giống như một cái 'búa'.

Mô hình cho thấy giá đã giảm xuống mức thấp mới, nhưng áp lực mua sau đó đã buộc giá đóng cửa cao hơn, cho thấy khả năng đảo chiều. Râu dưới mở rộng là dấu hiệu của việc từ chối giá thấp hơn.

Nến Bullish Hammer

Nến Inverted Hammer

Hình nến búa ngược, giống như búa tăng, cũng cung cấp tín hiệu cho sự đảo chiều tăng. Cây nến, như tên gọi, là một cái búa ngược. Cây nến có râu phía trên kéo dài, thân nến nhỏ với ít hoặc không có râu phía dưới.

Cây nến mở cửa ở đáy của xu hướng giảm trước khi phe bò đẩy giá lên - được phản ánh trong râu  phía trên mở rộng. Giá cuối cùng quay trở lại mức mở cửa nhưng đóng cửa trên mức mở, để cung cấp tín hiệu tăng giá. Nếu đà mua tiếp tục, điều này sẽ được nhìn thấy trong hành động giá tiếp theo tăng cao hơn.

Nến Inverted Hammer

ƯU ĐIỂM VÀ HẠN CHẾ CỦA NẾN HAMMER

Nến hammer có những ưu điểm và hạn chế của chúng; do đó, các nhà giao dịch không bao giờ vội vàng đặt lệnh giao dịch ngay khi nến hammer được xác định.

Ưu điểm

  • Tín hiệu đảo chiều: Mô hình cho thấy sự từ chối các mức giá thấp hơn. Khi được tìm thấy trong một xu hướng giảm, nó có thể báo hiệu sự kết thúc của áp lực bán và bắt đầu giao dịch đi ngang hoặc đảo chiều tăng.
  • Tín hiệu thoát lệnh: Các nhà giao dịch có vị thế bán hiện tại, có thể dựa vào cây nến hammer như một dấu hiệu cho thấy áp lực bán đang giảm xuống - cho biết thời điểm lý tưởng để đóng vị thế bán.

Hạn chế

  • Không có dấu hiệu về xu hướng: Nến hammer không quan tâm đến xu hướng và do đó, khi được xem xét một cách cô lập, nó có thể cung cấp tín hiệu sai.
  • Bằng chứng hỗ trợ: Để tham gia vào các giao dịch có xác suất cao, điều quan trọng là các nhà giao dịch phải tìm kiếm thông tin bổ sung trên biểu đồ hỗ trợ trường hợp đảo chiều. Sự hợp lưu như vậy có thể được tìm thấy bằng cách đánh giá xem chiếc búa có xuất hiện gần mức hỗ trợ chính, pivot point, mức Fibonacci quan trọng hay không; hoặc liệu một tín hiệu mua quá mức có được tạo ra trên CCI, RSI hay Stochastic hay không.

SỬ DỤNG NẾN HAMMER TRONG PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Ví dụ sau đây về cách giao dịch nến hammer trên biểu đồ EUR/USD hàng tuần.

 nến hammer trên biểu đồ EUR/USD hàng tuần.

Các nhà giao dịch có thể sử dụng Hammer khi quyết định tham gia thị trường. Nhìn vào hình thu nhỏ của ví dụ trên, biểu đồ hiển thị cách giá bật lên từ mức đáy mới tạo trước khi đảo ngược cao hơn. Vùng kết nối các mức đáy đóng vai trò là hỗ trợ và cung cấp niềm tin lớn hơn cho tín hiệu đảo chiều được tạo ra bởi nến hammer.

Các điểm dừng lỗ có thể được đặt bên dưới vùng hỗ trợ trong khi các điểm chốt lời có thể trùng với các mức kháng cự gần đây - miễn là tỷ lệ RR được duy trì.

vùng hỗ trợ tại nến hammer

 

3 sàn Forex uy tín nhất Finashark giới thiệu:

SÀN KHUYẾN MẠI MỞ TÀI KHOẢN

GIAO DỊCH PHÁI SINH QUỐC TẾ

xm logo

Hoàn phí 10%

Tặng ngay $30 không cần nạp tiền

Hỗ trợ mua cổ phiếu quốc tế.

Gói VIP

Mở tài khoản xm
exness logo

Hoàn phí 10%.

Vốn từ $1

Gói VIP

Mở tài khoản exness
icmarkets logo

Hoàn phí 10%

Gói VIP

Mở tài khoản icmarkets

 

Soft Dollar: Phí môi giới (nếu phát sinh) sẽ được hoàn lại cho nhà đầu tư hoặc dùng để mua dịch vụ phân tích nhằm tăng hiệu suất tư vấn giao dịch. Cụ thể:

  • Hoàn phí 10%: dựa trên phí môi giới nhận được qua giao dịch của khách hàng.
  • Gói VIP: yêu cầu tài khoản giao dịch tối thiểu $500 hoặc phát sinh giao dịch trong vòng 10 ngày kể từ ngày đăng ký.
  • Nhận tín hiệu giao dịch theo ngày: Các tín hiệu được phát từ hệ thống và được xét duyệt từ chuyên gia Finashark.

Bài viết liên quan