Mô hình nến Harami trong phân tích biểu đồ nến

GIAO DỊCH VỚI NẾN HARAMI: CÁC Ý CHÍNH

Mô hình nến Harami thường được sử dụng trong giao dịch ngoại hối để xác định sự đảo chiều hoặc mở rộng xu hướng. Các nhà giao dịch lưu ý các dấu hiệu được tạo ra bởi nến Harami, điều này làm cho mô hình này trở nên có ích với nhà giao dịch. Bài viết này sẽ đề cập đến các chủ đề chính sau đây:

 • Nến Harami là gì?
 • Công dụng của nến Harami trong giao dịch ngoại hối
 • Các chiến lược giao dịch với nến Harami

NẾN HARAMI LÀ GÌ?

Nến Harami là một mô hình nến Nhật Bản bao gồm 2 nến cho thấy sự đảo chiều hoặc tiếp diễn của xu hướng thị trường. Từ ‘Harami’ có nguồn gốc từ tiếng Nhật có nghĩa là ‘mang thai’. Mô hình nến Harami có thể báo hiệu cả tăng giá và giảm giá như được thấy bên dưới:

Nến Harami

Harami Tăng:

 1. Xu hướng giảm đã hình thành
 2. Nến đầu tiên giảm giá lớn hơn (đỏ)
 3. Nến tăng nhỏ hơn (màu xanh lá cây) - khoảng trống giá tăng lên sau nến đầu tiên và giá mở và đóng của nến tăng nằm trong lòng cây nến đầu tiên

Harami Giảm:

 1. Xu hướng tăng được thiết lập
 2. Nến đầu tiên tăng lớn hơn (xanh)
 3. Nến giảm nhỏ hơn (màu đỏ) - khoảng trống giá giảm xuống sau nến đầu tiên và giá mở và đóng của nến tăng nằm trong lòng cây nến đầu tiên

Như đã chỉ ra trong các hình trên, nến đầu tiên (nến mang thai) là một nến lớn tiếp tục xu hướng hiện tại và nến sau là một nến nhỏ nhô ra giống như một phụ nữ mang thai. Điều quan trọng cần lưu ý là nến thứ hai sẽ tạo khoảng trống giá bên trong nến đầu tiên. Tuy nhiên, việc tìm kiếm trên các biểu đồ ngoại hối là rất hiếm do tính chất ngoại hối được giao dịch 24/24. Do đó, phiên bản Harami đúng về mặt kỹ thuật là rất hiếm trên thị trường ngoại hối vì khoảng trống giá là tối thiểu và cây nến thứ hai thường trở thành một thanh inside bar trong cây nến thứ nhất.

Nến xác nhận được sử dụng như một công cụ để thông báo sự đảo ngược hoặc tiếp tục xu hướng của nến đầu tiên. Sự phổ biến của mô hình Harami và các mô hình nến khác là do khả năng bắt kịp tín hiệu đảo chiều vào thời điểm tốt nhất với rủi ro thấp. Điều này sẽ cho phép các nhà giao dịch có tỷ lệ Risk-Reward rất thuận lợi.

CÔNG DỤNG CỦA NẾN HARAMI TRONG GIAO DỊCH NGOẠI HỐI

Ưu điểm của nến Harami:

 • Dễ dàng xác định
 • Cơ hội tận dụng các biến động lớn với tỷ lệ Risk-Reward cao
 • Được sử dụng rộng rãi trong giao dịch ngoại hối

Hạn chế của nến Harami:

 • Yêu cầu tín hiệu xác nhận trước khi thực hiện giao dịch

CÁC CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH VỚI NẾN HARAMI

Mô hình nến Harami cho cả tín hiệu tăng và giảm tùy thuộc vào nến xác nhận. Các biểu đồ dưới đây thể hiện cả hai loại nến Harami và đặc điểm của chúng trong thị trường ngoại hối.

Trong cả hai trường hợp, nến số '3' là nến xác nhận chấp thuận mô hình. Với hầu hết các mô hình nến, nhà giao dịch có thể sử dụng các chỉ báo kỹ thuật khác để hỗ trợ mô hình.

Harami tăng:

Harami tăng:

Harami tăng ở trên thể hiệ sự tiếp tục của xu hướng tăng hiện tại đối với cặp EURUSD. Điều quan trọng là vì không phải tất cả nến Harami đều chỉ ra sự đảo chiều.

Harami giảm:

Harami giảm:

Harami giảm ở trên hiển thị một mô hình đảo chiều được hình thành bằng nến Harami với sự đảo chiều xảy ra ở mức đỉnh trung hạn. Các tín hiệu đảo chiều thường mạnh hơn ở các mức giá quan trọng (hỗ trợ, kháng cự, mức đỉnh và mức đáy).

Khi các nhà giao dịch phân tích nến Harami, bối cảnh là cực kỳ quan trọng. Phân tích mô hình biểu đồ trước đó (xu hướng) cũng như hành động giá sẽ cung cấp cho nhà giao dịch cái nhìn sâu sắc hơn và dự báo khả năng tác động của mô hình Harami. Nếu không có bối cảnh, Harami chỉ là ba ngọn nến thực tế không đáng kể.

3 sàn Forex uy tín nhất Finashark giới thiệu:

SÀN KHUYẾN MẠI MỞ TÀI KHOẢN

GIAO DỊCH PHÁI SINH QUỐC TẾ

xm logo

Hoàn phí 10%

Tặng ngay $30 không cần nạp tiền

Hỗ trợ mua cổ phiếu quốc tế.

Gói VIP

Mở tài khoản xm
exness logo

Hoàn phí 10%.

Vốn từ $1

Gói VIP

Mở tài khoản exness
icmarkets logo

Hoàn phí 10%

Gói VIP

Mở tài khoản icmarkets

 

Soft Dollar: Phí môi giới (nếu phát sinh) sẽ được hoàn lại cho nhà đầu tư hoặc dùng để mua dịch vụ phân tích nhằm tăng hiệu suất tư vấn giao dịch. Cụ thể:

 • Hoàn phí 10%: dựa trên phí môi giới nhận được qua giao dịch của khách hàng.
 • Gói VIP: yêu cầu tài khoản giao dịch tối thiểu $500 hoặc phát sinh giao dịch trong vòng 10 ngày kể từ ngày đăng ký.
 • Nhận tín hiệu giao dịch theo ngày: Các tín hiệu được phát từ hệ thống và được xét duyệt từ chuyên gia Finashark.

Bài viết liên quan