Mô hình nến Inside Bar: Cách giao dịch chi tiết

Mô hình inside bar xảy ra thường xuyên trong thị trường tài chính. Kết hợp Inside bar vào hệ thống giao dịch có thể nâng cao kỹ thuật phân tích thị trường của trader.

INSIDE BAR LÀ GÌ?

Inside bar là một mô hình nến đảo chiều/tiếp diễn phổ biến gồm 2 nến. Mô hình này là dựa trên tâm lý thị trường ngắn hạn đang tìm cách tham gia trước các 'động thái lớn' có thể xảy ra trên thị trường. Inside bar cho thấy sự lưỡng lự của giá trong việc tiến lên trên cao hoặc xuống dưới mức thấp của nến trước đó.

INSIDE BAR

CÁCH XÁC ĐỊNH MỘT INSIDE BAR TRÊN BIỂU ĐỒ

Các bước sau được sử dụng khi xác định mô hình inside bar trên biểu đồ ngoại hối:

  1. Xác định xu hướng trước đó bằng cách sử dụng hành động giá/chỉ báo kỹ thuật
  2. Xác định vị trí mô hình inside bar mà tại đó thanh Inside bar bị nhấn chìm hoàn toàn bởi mức cao và thấp của nến trước đó.

CÁCH XÁC ĐỊNH MỘT INSIDE BAR

GIAO DỊCH VỚI INSIDE BAR: CÁC MẸO VÀ CHIẾN LƯỢC

Một số nhà giao dịch coi đây là một mô hình tiếp diễn mặc dù cũng có thể xảy ra bức phá theo hướng ngược lại. Sau khi giá có xu hướng tăng (hoặc giảm) trong một thời gian dài, việc giá tạm dừng chuyển động (được biểu thị bằng Inside bar) báo trước sự đảo ngược xu hướng. Do đó, thanh nến inside bar được xem xét cho một giao dịch ngắn hạn (swing strading) theo hướng ngược xu hướng với mục tiêu giữ giao dịch dưới 10 thanh nến.

Tuy nhiên, có một cách khác để giao dịch inside bar và điều này bắt nguồn trực tiếp từ những gì mô hình nến KHÔNG tiết lộ. Khi các nhà giao dịch nhìn thấy một dạng mô hình inside bar, điều đó được hiểu là thị trường không muốn đẩy giá cao hơn hoặc thấp hơn. Điều này có thể vì một số lý do:

  1. Một báo cáo cực kỳ quan trọng sẽ sớm được phát hành, hoặc
  2. Thị trường vừa tạo ra một bước nhảy vọt và các nhà giao dịch đang lo lắng về việc giá cao hơn hay thấp hơn.

Bất kể lý do là gì, động cơ đều giống nhau: tìm kiếm sự biến động tiềm ẩn để tăng lợi nhuận. Khi có một tình huống mà các nhà giao dịch không muốn đặt giá cao hơn hoặc thấp hơn, đó được coi là một tình huống tiềm ẩn cho sự biến động gia tăng trong tương lai. Mô hình nến inside bar KHÔNG nói với các nhà giao dịch rằng thị trường đang cao hơn hoặc thấp hơn mà là thị trường đang chờ đợi trước khi thực hiện động thái lớn tiếp theo. Tạo cơ hội tiềm năng cho các nhà giao dịch.

1) Chiến lược bức phá Inside Bar

Như đã đề cập trước đây, inside bar đại diện cho một khoảng thời gian tích lũy ngắn hạn với độ biến động thấp trong một thị trường có xu hướng. Các nhà giao dịch sau đó tìm kiếm các bức phá giao dịch sau khi mức cao/thấp mới được hình thành.

Trong biểu đồ EUR/GBP bên dưới, xu hướng trước đó được nhìn thấy bởi các mức đáy thấp hơn và mức cao thấp hơn. Sự bứt phá xảy ra bên dưới mức thấp của 'thanh trước', do đó kích hoạt một lệnh Bán. Nếu sự bức phá này xảy ra trên mức cao của ‘thanh trước’ thì điều này có thể báo hiệu một lệnh dài cho thấy xu hướng có khả năng đảo chiều. Giao dịch theo xu hướng mang lại nhiều rủi ro hơn, dẫn đến việc nhà giao dịch phải thận trọng hơn.

 Chiến lược bức phá Inside Bar

Các mức dừng lỗ có thể được lấy từ mức cao/thấp trước đó (phụ thuộc vào xu hướng) do các mức hành động giá chính quy định. Tỷ lệ Risk-Reward là 1:2. Phần mở rộng Fibonacci cũng có thể được sử dụng làm dự báo các mức chốt lời.

ĐỘ TIN CẬY CỦA NẾN INSIDER BAR NHƯ THẾ NÀO?

Các nến inside bar báo hiệu sự tiếp tục hoặc đảo chiều, làm cho mô hình này trở nên phức tạp hơn. Các phá vỡ giả có thể xảy ra làm giảm độ tin cậy của inside bar, đó là lý do tại sao các nhà giao dịch thích sử dụng inside bar như một phần của chiến lược giao dịch ngoại hối tổng thể. Đó là chiến lược nền tảng với inside bar như là lời nhắc nhiều hơn.

ƯU ĐIỂM HẠN CHẾ
Xảy ra thường xuyên trong thị trường tài chính Có thể biểu thị các mô hình đảo chiều hoặc tiếp tục
Cơ hội cho tỷ lệ Risk-Reward có lợi  

Các nến Inside bar rất dễ nhận biết cho các nhà giao dịch mới làm quen

 

chốt lời deriv

Clip: Cách chốt lời - cung cấp bởi Deriv.

Mở tài khoản với Deriv, nạp tối thiểu 100$ và nhận ngay gói VIP Xác định dòng tiền trị giá 2.900.000đ