Mô hình nến Inverted Hammer là gì? Hiệu quả khi sử dụng cho giao dịch

MÔ HÌNH BÚA ĐẢO NGƯỢC – INVERTED HAMMER: CÁC Ý CHÍNH

Mô hình nến Inverted Hammer thường được thấy trong thị trường ngoại hối và nó cung cấp cái nhìn sâu sắc về động lượng thị trường. Đặc biệt, Inverted Hammer có thể giúp xác nhận khả năng đảo chiều.

Bài viết sẽ khái quát những điều sau:

 • Mô hình nến Inverted Hammer là gì?
 • Ưu điểm và hạn chế của mô hình
 • Sử dụng mô hình nến Inverse Hammer trong giao dịch

MÔ HÌNH NẾN INVERTED HAMMER LÀ GÌ?

Nến Inverse Hammer có thân nhỏ, râu phía trên dài và ít hoặc không có râu nến phía dưới. Nó xuất hiện ở đáy của một xu hướng giảm và báo hiệu một sự đảo chiều tăng giá tiềm năng. Phần râu phía trên mở rộng hơn cho thấy phe bò đang tìm cách đẩy giá đi lên. Động thái này sẽ được xác nhận hoặc từ chối thông qua hành động giá tiếp theo.

Không nên nhầm Inverted Hammer với Shooting star. Cả hai loại nến đều có hình dạng giống nhau nhưng lại mang ý nghĩa rất khác nhau. Nến Shooting Star cho tín hiệu giảm giá và xuất hiện ở đỉnh xu hướng tăng, trong khi nến Inverted Hammer cho tín hiệu tăng giá ở dưới cùng của xu hướng giảm.

Cách phát hiện mô hình nến Inverted Hammer:

 • Nến có thân nhỏ, râu dài phía trên và râu phía dưới nhỏ hoặc không có
 • Xuất hiện ở đáy xu hướng giảm
 • Các tín hiệu mạnh hơn được tạo ra khi cây nến xuất hiện gần các mức hỗ trợ chính

Nó chỉ ra điều gì:

 • Sự đảo chiều xu hướng giảm sang tăng (đảo chiều tăng)
 • Từ chối các mức giá thấp hơn (đôi khi ở mức quan trọng)

ƯU ĐIỂM VÀ HẠN CHẾ CỦA MÔ HÌNH INVERTED HAMMER

Giống như tất cả các mẫu hình nến, có những ưu và nhược điểm khi sử dụng Inverted Hammer trong chiến lược giao dịch:

Ưu điểm

 • Điểm vào lệnh thuận lợi: Nếu Inverted Hammer ngay lập tức kích hoạt xu hướng tăng mới, các nhà giao dịch có thể tham gia thị trường khi bắt đầu xu hướng và tận dụng toàn bộ xu hướng tăng.
 • Dễ dàng xác định: Nến rất dễ xác định trên biểu đồ.

Hạn chế

 • Phụ thuộc quá nhiều vào một nến duy nhất: Inverted Hammer là một nến đơn, đại diện cho hành động giá. Việc dựa hoàn toàn vào một cây nến duy nhất này để đảo ngược động lượng thị trường mà không xem xét các bằng chứng/chỉ số hỗ trợ bổ sung, có thể dẫn đến kết quả không tối ưu.
 • Sự thoái lui ngắn hạn: Nến Inverted Hammer có thể báo hiệu sự gia tăng tạm thời trong hành động giá tăng và không phát triển thành một sự đảo ngược xu hướng dài hạn. Điều này có thể xảy ra nếu người mua không thể duy trì áp lực mua trong bối cảnh xu hướng giảm chiếm ưu thế.

SỬ DỤNG MÔ HÌNH NẾN INVERTED HAMMER TRONG GIAO DỊCH

Giao dịch nến Inverted Hammer liên quan đến nhiều thứ hơn là chỉ đơn giản xác định nến. Hành động giá và vị trí của nến búa, khi được xem trong xu hướng hiện tại, đều là những yếu tố xác nhận quan trọng đối với hình nến này.

Giao dịch Nến Inverted Hammer gần Đường Hỗ trợ

Dưới đây, là biểu đồ GBPUSD thể hiện xu hướng giảm được tích lũy ở mức hỗ trợ. Sự xuất hiện của nến Inverted Hammer gần vùng hỗ trợ tạo cơ sở cho sự đảo chiều tăng giá. Các nhà giao dịch có thể đặt các điểm dừng lỗ bên dưới đường hỗ trợ để hạn chế rủi ro giảm giá trong trường hợp thị trường di chuyển theo hướng ngược lại.

Các mục tiêu chốt lời có thể đặt ở các mức kháng cự trước đó dẫn đến tỷ lệ Risk-Reward dương. Vì nến Inverted Hammer thường báo hiệu sự đảo chiều trong xu hướng và xu hướng có thể tồn tại trong một thời gian dài, nên các nhà giao dịch thường xác định nhiều mức mục tiêu hoặc đơn giản là sử dụng dừng lỗ.

Phân tích kỹ thuật Inverted Hammer: Fibonacci Retracement

Inverted Hammer cũng có thể sử dụng để xác định mức thoái lui trên thị trường. Biểu đồ EURUSD bên dưới làm nổi bật nến Inverted Hammer (màu xanh lam) báo hiệu động lượng tăng mới. Mức thoái lui Fibonacci 38,2% cho thấy mức hỗ trợ có thể xảy ra trước khi giá lấy lại đà tăng.

Các nhà giao dịch sẽ tìm kiếm các tín hiệu bổ sung trên biểu đồ để tăng xác suất giao dịch thành công. Những điều này sẽ hỗ trợ hoặc làm mất hiệu lực của ý tưởng giao dịch trước khi nó được đưa ra. Trong ví dụ này, sự xuất hiện của Inverted Hammer ở mức 38,2% cung cấp một trường hợp mạnh mẽ hơn cho xu hướng tăng giá vì giá dường như chống lại một động thái thấp hơn ở mức này.

 

3 sàn Forex uy tín nhất Finashark giới thiệu:

SÀN KHUYẾN MẠI MỞ TÀI KHOẢN

GIAO DỊCH PHÁI SINH QUỐC TẾ

xm logo

Hoàn phí 10%

Tặng ngay $30 không cần nạp tiền

Hỗ trợ mua cổ phiếu quốc tế.

Gói VIP

Mở tài khoản xm
exness logo

Hoàn phí 10%.

Vốn từ $1

Gói VIP

Mở tài khoản exness
icmarkets logo

Hoàn phí 10%

Gói VIP

Mở tài khoản icmarkets

 

Soft Dollar: Phí môi giới (nếu phát sinh) sẽ được hoàn lại cho nhà đầu tư hoặc dùng để mua dịch vụ phân tích nhằm tăng hiệu suất tư vấn giao dịch. Cụ thể:

 • Hoàn phí 10%: dựa trên phí môi giới nhận được qua giao dịch của khách hàng.
 • Gói VIP: yêu cầu tài khoản giao dịch tối thiểu $500 hoặc phát sinh giao dịch trong vòng 10 ngày kể từ ngày đăng ký.
 • Nhận tín hiệu giao dịch theo ngày: Các tín hiệu được phát từ hệ thống và được xét duyệt từ chuyên gia Finashark.

Bài viết liên quan

Zalo Finashark