Mô hình nến Shooting Star: Cách nhận dạng và ứng dụng vào giao dịch

GIAO DỊCH VỚI NẾN SHOOTING STAR: CÁC Ý CHÍNH

Nến Nhật là một kỹ thuật phân tích biểu đồ được nhiều nhà giao dịch sử dụng và nến Shooting Star (sao băng) cũng không ngoại lệ. Bài viết này sẽ trình bày chi tiết về mô hình đảo chiều Shooting Star, cách sử dụng nó để giao dịch ngoại hối.

 • Mô hình nến Shooting Star là gì?
 • Ưu điểm của việc sử dụng nến Shooting Star trong phân tích kỹ thuật
 • Giao dịch với nến Shooting Star

MÔ HÌNH NẾN SHOOTING STAR LÀ GÌ?

Nến Shooting Star là một mô hình đảo chiều giảm giá chỉ bao gồm một cây nến. Nó được hình thành khi giá bị đẩy lên cao hơn và ngay lập tức bị từ chối và xuống thấp hơn, do đó nó để lại một râu nến dài phía trên. Râu nến phải dài ít nhất một nửa tổng chiều dài của thân nến - xem hình dưới đây.

Mô hình nến Shooting Star

Ngoài ra, giá đóng cửa phải gần mức thấp của nến. Như bạn có thể thấy, điều này tạo ra một cấu trúc giảm tổng thể vì giá không thể duy trì giao dịch cao hơn mức cao của chúng.

Một cấu trúc tương tự được quan sát với mô hình Inverted Hammer, tuy nhiên, Inverse Hammer liên quan đến tín hiệu đảo chiều tăng giá. Mô hình nến này thường được thấy ở đáy của xu hướng giảm, mức hỗ trợ hoặc điều chỉnh.

Người ta thường đặt câu hỏi về sự khác biệt giữa nến Shooting Star trên thị trường ngoại hối, cổ phiếu hoặc hàng hóa. Không có sự khác biệt giữa các loại thị trường tài chính. Mô hình nến Shooting Star sẽ cung cấp cùng một tín hiệu/bất kể công cụ nào.

ƯU ĐIỂM CỦA VIỆC SỬ DỤNG NẾN SHOOTING STAR TRONG PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Mô hình nến Shooting Star là một công cụ tuyệt vời cho các nhà giao dịch kỹ thuật mới làm quen do tính đơn giản của nó. Phát hiện một nến Shooting Star tiềm năng sẽ dễ dàng nếu các nhà giao dịch tuân thủ các yêu cầu mô hình như đã giải thích ở trên.

Bản thân mô hình nến đôi khi sẽ có sai sót. Tuy nhiên, nếu mô hình xuất hiện gần mức kháng cự hoặc đường xu hướng, thì nó có thể thêm xác nhận cho xu hướng giảm giá mới. Điều này là do chỉ một cây nến không phải là quá quan trọng trong xu hướng tổng thể hoặc chuyển động của thị trường.

Quản lý rủi ro là điều quan trọng cần kết hợp khi sử dụng mô hình nến này. Điều này cung cấp cho nhà giao dịch một “mạng lưới an toàn” nếu thị trường diễn biến tiêu cực.

Lợi ích của mô hình nến Shooting Star:

 • Dễ dàng xác định
 • Đáng tin cậy một cách hợp lý nếu tất cả các tiêu chí được đáp ứng
 • Thích hợp với các nhà giao dịch mới làm quen

Hạn chế của mô hình nến Shooting Star:

 • Nến Shooting Star không đáng tin cậy khi xác định một giao dịch Bán
 • Cần sự xác nhận – các tín hiệu thêm về mặt kỹ thuật/cơ bản

GIAO DỊCH VỚI NẾN SHOOTING STAR

Mô hình nến Shooting Star EURUSD:

Mô hình nến Shooting Star EURUSD

Giao dịch mô hình đảo chiều này khá đơn giản. Đầu tiên, với ẩn ý là giá trị sẽ thấp hơn, vì vậy chúng ta muốn tìm kiếm các điểm vào lệnh Bán. Vì giá trước đó đã bị từ chối ở mức cao của mô hình, chúng ta sẽ tìm cách thiết lập mức dừng lỗ ở mức cao gần đây (đường ngang màu đỏ trên biểu đồ).

Một nhà giao dịch có thể bắt đầu tham gia vào khi cây nến tiếp theo mở cửa hoặc, nếu nhà giao dịch thận trọng hơn và muốn nắm bắt tỷ lệ Risk-Reward tốt hơn, hãy giao dịch khi râu nến test trở lại (đường đứt nét màu đen). Việc râu nến test lại có xu hướng xảy ra khi râu nến dài hơn bình thường.

Thường thì giá sẽ quay trở lại và thoái lui một phần của râu nến. Một nhà giao dịch nhận ra điều này có thể chờ đợi để vào khoảng giữa râu nến hơn là vào ngay sau khi nến Shooting star hình thành. Điều này có nghĩa là nhà giao dịch đang tham gia một lệnh Bán ở mức giá cao hơn và với mức cắt lỗ chặt chẽ hơn để giảm rủi ro. Bất kể kỹ thuật vào lệnh nào, mức cắt lỗ sẽ được giữ nguyên.

Về mục tiêu lợi nhuận (đường màu xanh), chốt lời ít nhất gấp đôi khoảng cách của mức cắt lỗ. Vì vậy, nếu mức dừng lỗ cách mức mở cửa 90 pips, thì hãy tìm kiếm tiềm năng lợi nhuận ít nhất 180 pips. Điều này thường đề cập đến tỷ lệ Risk:Reward 1: 2, phù hợp với nghiên cứu Đặc điểm của Nhà giao dịch thành công.

3 sàn Forex uy tín nhất Finashark giới thiệu:

SÀN KHUYẾN MẠI MỞ TÀI KHOẢN

GIAO DỊCH PHÁI SINH QUỐC TẾ

xm logo

Hoàn phí 10%

Tặng ngay $30 không cần nạp tiền

Hỗ trợ mua cổ phiếu quốc tế.

Gói VIP

Mở tài khoản xm
exness logo

Hoàn phí 10%.

Vốn từ $1

Gói VIP

Mở tài khoản exness
icmarkets logo

Hoàn phí 10%

Gói VIP

Mở tài khoản icmarkets

 

Soft Dollar: Phí môi giới (nếu phát sinh) sẽ được hoàn lại cho nhà đầu tư hoặc dùng để mua dịch vụ phân tích nhằm tăng hiệu suất tư vấn giao dịch. Cụ thể:

 • Hoàn phí 10%: dựa trên phí môi giới nhận được qua giao dịch của khách hàng.
 • Gói VIP: yêu cầu tài khoản giao dịch tối thiểu $500 hoặc phát sinh giao dịch trong vòng 10 ngày kể từ ngày đăng ký.
 • Nhận tín hiệu giao dịch theo ngày: Các tín hiệu được phát từ hệ thống và được xét duyệt từ chuyên gia Finashark.

Bài viết liên quan