Mở tài khoản chứng khoán online Techcombank thế nào, TCBS có dịch vụ gì nổi bật?

Mở tài khoản chứng khoán online Techcombank thế nào nếu không thành thạo công nghệ? Có nên mở tài khoản chứng khoán TCBS không? Dịch vụ, sản phẩm chứng khoán của Techcombank có gì nổi bật?

Mở tài khoản chứng khoán online Techcombank

Mở tài khoản chứng khoán online là xu hướng tất yếu trong thời đại 4.0. Cách thực hiện cũng khá đơn giản, ngay cả khi bạn không phải người thông thạo về công nghệ thông tin. Chỉ cần theo dõi hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán online Techcombank cho người mới dưới đây, bạn sẽ có ngay tài khoản đầu tư mà chưa mất tới 5 phút.

Mở tài khoản chứng khoán online eKEY Techcombank

Đầu tiên, bạn cần truy cập vào website của hệ thống TCInvest theo địa chỉ tcinvest.tcbs.com.vn, chọn mở tài khoản.

Bước 1: Khai thông tin: Số CMND/CCCD, ngày cấp, nơi cấp; địa chỉ, số điện thoại liên hệ (sử dụng để nhận mã OTP trong mọi giao dịch)… Tiếp đến bạn cần tạo mật khẩu mới cho tài khoản chứng khoán, chọn Xác nhận. Khi nhận được mã OTP, bạn chọn Xác nhận để tiếp tục.

Bước 2: Đăng tải ảnh chụp mặt trước, mặt sau CMND/CCCD

Bước 3: Xác thực trực tuyến bằng cách quay video. Video cần quay rõ mặt và các thông tin trên CCCD/CMND.

Bước 4: Ký hợp đồng điện tử. Bạn cần đọc kỹ điều khoản, điều kiện. Nếu đã hiểu kỹ nội dung hợp đồng, bạn tích chọn Tôi là người được xác định trong hợp đồng, sau đó bấm chọn Ký hợp đồng. Khi nhận được mã OTP, bạn chọn Xác nhận để hoàn tất quá trình mở tài khoản chứng khoán online Techcombank qua website.

Kể từ khi hợp đồng được hoàn thiện hợp lệ, tài khoản sẽ được kích hoạt trong 24h.

Mở tài khoản chứng khoán qua app ngân hàng Techcombank

Đây là cách mở tài khoản TCBS nhanh, đơn giản hơn, áp dụng cho nhà đầu tư đã có tài khoản ngân hàng Techcombank. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đăng nhập ứng dụng Techcombank mobile, chọn Khám phá dịch vụ => Đầu tư.

Bước 2: Thực hiện các bước xác thực, bao gồm:

  • Xác nhận số điện thoại đăng ký.
  • Chụp ảnh 2 mặt trước sau của CMND/CCCD theo khung hình có sẵn.
  • Điền thông tin địa chỉ chi tiết.

Bước 3: Chọn tài khoản thụ hưởng và ký hợp đồng mở tài khoản điện tử.

Lưu ý: Trường hợp xác thực số điện thoại nhưng nhận được thông báo đã có tài khoản, bạn cần truy cập app TCInvest, đăng nhập bằng số điện thoại. Nếu không nhớ mật khẩu, bạn chọn Lấy lại mật khẩu, điền thông tin và thiết lập lại mật khẩu gửi qua email/số điện thoại đăng ký.

Khi mở tài khoản chứng khoán online Techcombank qua ứng dụng Fast Mobile, tài khoản ngân hàng của nhà đầu tư sẽ được tự động liên kết với tài khoản chứng khoán nên bạn cũng có thể sử dụng số dư trong tài khoản ngân hàng để giao dịch chứng khoán.

Các công cụ tư vấn đầu tư tại CTCK Techcombank

Nhằm thu hút khách hàng, giúp nhà đầu tư đầu tư hiệu quả hơn, CTCK Techcombank đã phát triển nhiều công cụ (cả tính phí và miễn phí).Cụ thể:

  • iAdvisor - công cụ tư vấn online miễn phí giúp nhà đầu tư tính giá lệnh mua, lệnh bán, dòng tiền, lãi suất đầu tư các trái phiếu doanh nghiệp iBond.
  • iCopy là công cụ giúp nhà đầu tư tự động sao chép tức thời các giao dịch của một “nhà đầu tư tài năng” mà mình chọn lựa. Sau khi chọn một iTrader và bấm nút “Sao chép”, iCopier sẽ được hệ thống tự động sao chép tức thời theo các lệnh của iTrader mỗi khi iTrader đặt lệnh và giao dịch (mua hoặc bán) chứng khoán thành công.
  • TCAnalysis là hệ thống phân tích tài chính doanh nghiệp, cung cấp thông tin cơ bản về cổ phiếu, hồ sơ doanh nghiệp, phân tích tài chính, các biểu đồ phân tích kỹ thuật hay cập nhật liên tục các tin tức liên quan đến thị trường, doanh nghiệp… giúp nhà đầu tư có bức tranh toàn cảnh về tình hình doanh nghiệp để từ đó ra quyết định đầu tư.
  • MarketWatch: Công cụ này sẽ cập nhật liên tục các diễn biến của thị trường và các ngành nghề. Nhà đầu tư có thể sàng lọc các thông tin thị trường bằng cách click vào các ô tương ứng về sàn chứng khoán, PE, PB, ROE, thị giá, ngành nghề...
  • TCWealth là công cụ online tư vấn tài chính cá nhân, giúp nhà đầu tư hoạch định tài chính bằng cách tối ưu danh mục sản phẩm đầu tư…

Ngoài những công cụ trên, hệ thống TCInvest của TCBS còn có TCPrice – bảng giá chứng khoán toàn diện,  iConnect – công cụ hỗ trợ tìm kiếm lệnh rao mua/bán trái phiếu, iXu - hệ thống tích điểm và thưởng tri ân khách hàng thân thiết,  iFuture - chứng khoán Phái sinh… giúp tối ưu hiệu quả đầu tư.

Có nên mở tài khoản chứng khoán tại Techcom Security hay không?

Có thể nói, Techcom Securities – TCBS là CTCK uy tín, có nhiều dịch vụ, sản phẩm, công cụ hữu ích cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, để trả lời câu hỏi có nên mở tài khoản chứng khoán tại TCBS hay không, nhà đầu tư cần cân nhắc thêm yếu tố chi phí giao dịch, lãi vay margin.

Hiện tại, phí giao dịch cổ phiếu/ chứng chỉ quỹ niêm yết/ Chứng quyền đối với nhà đầu tư không sử dụng môi giới/tư vấn là 0,1%/giá trị giao dịch. Phí giao dịch kèm dịch vụ môi giới là 0,15%/tổng giá trị giao dịch.

Mức phí áp dụng cho dịch vụ ủy thác quản lý tài khoản theo chương trình iCopy của TCBS là 2%/năm.

Phí giao dịch trái phiếu thuộc chương trình iBond và iConnect cho mỗi bên mua/bán là 0,15%/tổng giá trị giao dịch; phí giao dịch trái phiếu niêm yết: 0,15%/tổng giá trị giao dịch; Chuyển nhượng trái phiếu OTC áp dụng cho cá nhân (bao gồm cả cho, biếu tặng, chuyển quyền thừa kế) là 0.15%/tổng giá trị giao dịch.

Đối với biểu phí giao dịch quỹ iFund, phí quản lý là 1,2%/năm; Phí mua lại (Tính theo thời gian nắm giữ) dao động từ 0,1 - 1%/giá trị lệnh bán; phí chuyển đổi dao động từ 0,1 - 1%.

Về lãi suất vay margin, TCBS hiện áp dụng mức lãi suất vay trong hạn từ 9.9%/năm - 11.5%/năm, lãi suất vay quá hạn là 14.8%/năm - 17.25%/năm. Mức lãi suất sẽ khác nhau giữa các nhóm khách hàng và có thể thay đổi theo thời điểm.

Như vậy, phí giao dịch, lãi vay margin ở mức cận trên nhưng cũng không quá cao. Nếu bạn là nhà đầu tư mới, ưu tiên dịch vụ chất lượng, bạn có thể chọn mở tài khoản chứng khoán online Techcombank. Còn nếu là nhà đầu tư kinh nghiệm, ưu tiên về chi phí, bạn nên cân nhắc.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp nhà đầu tư giải đáp các thắc mắc liên quan đến việc mở tài khoản chứng khoán và các dịch vụ, công cụ kèm theo tại TCBS. Để tham khảo thêm các thông tin về thị trường, kiến thức đầu tư, nhà đầu tư hãy truy cập mục Blog của Finashark.

Để biết thêm những thông tin chi tiết liên quan đến khóa học đầu tư chứng khoán ngắn hạn của Finashark, nhà đầu tư vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Finashark - Hệ thống phân tích dữ liệu dòng tiền chuyên nghiệp, hiệu quả

Hotline: 0901 345 869

Email: lienhe@finashark.vn

Website: finashark.vn

Bài viết liên quan

Zalo Finashark