Nhà đầu tư mới mở tài khoản đầu tư chứng khoán cần lưu ý gì?

Với sự phát triển mạnh mẽ, chứng khoán dần trở thành phương thức đầu tư thu hút nhiều người tham gia. Mở tài khoản chứng khoán không hề đơn giản, muốn thành công bạn cần tìm hiểu rõ các đặc điểm sản phẩm, dịch vụ của công ty chứng khoán cung cấp. Nó có thể tạo ra nhiều rắc rối với các nhà đầu tư mới, đặc biệt các bạn cần lưu ý khi mở khoá tài đầu tư chứng khoán sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Nhà đầu tư mới mở tài khoản đầu tư chứng khoán cần lưu ý gì?

Đăng ký online với định danh trực tuyến (eKYC)

Công nghệ, internet đang phát triển với tốc độ vượt bậc, các công ty chứng khoán cũng cho phép các nhà đầu tư tận dụng khả năng đăng ký mở tài khoản trực tuyến. Phương thức đăng ký định danh trực tuyến này là bước tiến giúp các nhà đầu tư có thể mở tài khoản mọi lúc, mọi nơi chỉ cần có kết nối mạng. Không những vậy, vấn đề bảo mật thông tin người dùng cũng được tối ưu tốt nhất khi đăng ký theo hình thức này.

Đăng ký online với định danh trực tuyến (eKYC)

Đăng ký online với định danh trực tuyến (eKYC)

Bổ sung hồ sơ giấy 

Để hoàn thành thủ tục mở tài khoản chứng khoán, hầu hết các công ty chứng khoán đều yêu cầu nhà đầu tư mới nộp hồ sơ đầy đủ các loại giấy tờ. Tuy nhiên, các đơn vị chỉ nhận hồ sơ vào giờ hành chính, theo đó, các nhân viên văn phòng không thể đi nộp trong giờ làm việc của mình được. Cách tốt nhất các bạn có thể sử dụng dịch vụ chuyển phát, nhưng sẽ tốn một chút chi phí vận chuyển.

Ký hợp đồng điện tử thay cho hồ sơ giấy truyền thông

Ký hợp đồng điện tử thay cho hồ sơ giấy truyền thông

Cách khác các bạn có thể sử dụng để thay thế trong thời buổi công nghệ số như hiện nay chính là sử dụng hợp đồng điện tử (eContract), thực hiện ký chúng bằng chữ ký số. Áp dụng nó cho quá trình mở tài khoản trực tuyến sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Nhà đầu tư có thể thao tác ký số trực tuyến, sau đó nhận về hợp đồng có giá trị pháp lý và lưu trữ cực đơn giản, nhẹ nhàng ngay trên thiết bị di động hoặc máy tính của mình. Hiện nay rất nhiều các công ty chứng khoán đang áp dụng hình thức này để mang lại sự tiện lợi cho các nhà đầu tư.

Sử dụng tất cả các dịch vụ sau bước đăng ký mở tài khoản trực tuyến

Sau khi đăng ký tài khoản chứng khoán trực tuyến thành công, các bạn hoàn toàn có thể sử dụng mọi dịch vụ ngay mà không cần chờ đợi quá trình xác thực lâu như trước. Tham gia giao dịch chứng khoán ngay sau khi hợp đồng được ký kết thành công, giúp bạn tiết kiệm thời gian và có thể nắm bắt được những cơ hội đầu tư tốt nhất. Khi nhận thấy thị trường chứng khoán đang có xu hướng tăng và muốn tham gia ngay để thu lợi nhuận hấp dẫn.

Với tiện ích từ mở tài khoản định danh trực tuyến mang lại, các nhà đầu tư không cần hồ sơ giấy, có thể dùng dịch vụ ngay sau khi mở thành công. Các công đoạn được thu gọn, quá trình được rút ngắn để nhanh chóng hoà mình vào thị trường ngay lập tức.

Xem thêm: Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán từ A-Z cho người mới

Finashark hỗ trợ nhà đầu tư chứng khoán mở tài khoản thành công

Nếu bạn là một nhà đầu tư mới, chưa biết cách mở khoá tài chứng khoán thì hãy tìm đến Finashark. Tại đây các chuyên gia giàu kinh nghiệm sẽ hỗ trợ bạn mở tài khoản thật nhanh chóng và thành công 100%. Không những hỗ trợ bạn mở tài khoản mà còn giúp các nhà đầu tư xác định được thời điểm nào nên đầu tư cho hiệu quả. 

Mở tài khoản thành công nhờ hỗ trợ từ chuyên gia của Finashark

Mở tài khoản thành công nhờ hỗ trợ từ chuyên gia của Finashark

Finashark cung cấp giải pháp, phần mềm xử lý dữ liệu tài chính, phân tích và hướng dẫn sử dụng dữ liệu này một cách hiệu quả nhất để giảm thiểu rủi ro khi đầu tư chứng khoán cho các nhà đầu mới chưa có nhiều kinh nghiệm. Đăng ký tham gia ngay khóa học về cách đầu tư chứng khoán ngắn hạn từ các chuyên gia Finashark để bước vào thị trường chứng khoán thật dễ dàng nhé!

Finashark - Hệ thống phân tích dữ liệu dòng tiền chuyên nghiệp, hiệu quả

Hotline: 0901 345 869

Email: lienhe@finashark.vn

Website: finashark.vn

Zalo Finashark