Những lưu ý khi lựa chọn chuyên gia tài chính đồng hành khi bắt đầu tham gia đầu tư

Trong quá trình tham gia đầu tư, đặc biệt là đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu, có vô số những vấn đề, thắc mắc mà nhà đầu tư có thể gặp phải. Giải pháp tối ưu được nhiều nhà đầu tư lựa chọn vào thời điểm này đó chính là tìm đến sự hỗ trợ của những chuyên gia tài chính uy tín. Vậy cần lưu ý những gì khi lựa chọn chuyên gia tài chính đồng hành khi bắt đầu tham gia đầu tư, cùng tìm hiểu ngay qua những chia sẻ hữu ích dưới đây của chúng tôi.

Chuyên gia tài chính là gì?

Xuất hiện tại Việt Nam chưa lâu nhưng hoạt động phân tích tài chính nói chung và nghề phân tích tài chính nói riêng đã nhận được sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư bởi khả năng cung cấp những khuyến nghị, dự báo đầu tư giá trị thông qua việc tổng hợp, phân tích các dữ liệu tài chính trong và ngoài nước.

Chuyên gia tài chính là gì?

Chuyên gia tài chính là gì?

Phạm vị hoạt động của các chuyên gia tài chính rất rộng, ngoài hoạt động ngân hàng, tiền tệ như nhiều người vẫn nghĩ về khi nói nên khái niệm tài chính, cách chuyên gia tài chính còn hoạt động trong các lĩnh vực sau: 

+ Phân tích tài chính: Hoạt động phân tích năng lực, tiềm năng phát triển, hiệu quả hoạt động của một doanh nghiệp, dự án hay quỹ đầu tư. Phân tích tài chính sử dụng thông tin, số liệu như vốn điều lệ, lợi nhuận ròng, nợ phải trả,... được ghi nhận trong báo cáo tài chính hoặc các tài liệu phát sinh trong quá trình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. 

+ Đầu tư: Các chuyên gia tài chính cũng tham gia tích cực vào hoạt động đầu tư, không chỉ đầu tư vào sản xuất, kinh doanh, mà cả những sản phẩm đầu tư hiện đại như chứng khoán, bảo hiểm nhân thọ,…

+ Tư vấn tài chính: Bên cạnh việc phân tích, chuyên gia tài chính còn đóng vai trò là nhà tư vấn, hỗ trợ giải đáp các thắc mắc, khó khăn đồng thời định hướng cho nhà đầu tư, đặc biệt nhà đầu tư mới gia nhập thị trường những phương thức, loại hình đầu tư phù hợp. 

Nhìn chung, dù hoạt động trong lĩnh vực nào, chuyên gia tài chính cũng được đào tạo bài bản về chuyên môn và có kinh nghiệm thực chiến sâu sắc để sẵn sàng tư vấn cho nhà đầu tư trong mọi tình huống đầu tư khó khăn nhất. 

>> Xem thêm: Đầu tư chứng khoán cho người mới

Những lưu ý khi lựa chọn chuyên gia tài chính đồng hành khi bắt đầu tham gia đầu tư 

Để tìm được giải pháp đầu tư phù hợp, đồng thời tự tin với những những quyết định đầu tư của bản thân, tìm kiếm một chuyên gia tài chính uy tín, giàu kinh nghiệm để đồng hành là vấn đề được nhiều nhà đầu tư quan tâm. 

Những lưu ý khi lựa chọn chuyên gia tài chính đồng hành khi bắt đầu tham gia đầu tư

Những lưu ý khi lựa chọn chuyên gia tài chính đồng hành khi bắt đầu tham gia đầu tư

Xét góc độ nhà đầu tư cá nhân, chuyên gia tài chính trong lĩnh vực đầu tư, đặc biệt là mảng quản lý quỹ là sự lựa chọn hàng đầu bạn nên cân nhắc. Trong vô số những chuyên gia tài chính trên thị trường để tìm lựa chọn được người đồng hành phù hợp nhất, nhà đầu tư nên cân nhắc một số yếu tố sau: 

+ Thứ nhất, phù hợp với phong cách đầu tư của bản thân: Những nhà đầu tư chứng khoán giàu kinh nghiệm đều biết, mỗi công ty quản lý quỹ đều có một thế mạnh riêng, do đó trước khi quyết định lựa chọn nhà đầu tư hãy tự xác định cách thức đầu tư mình dự kiến theo đuổi: đầu tư lướt sóng, đầu tư trung hạn hay cách đầu tư chứng khoán dài hạn

+ Thứ hai, sau khi lựa chọn được một danh sách các công ty tài chính có thế mạnh đặc biệt với cách thức đầu tư của bản thân, nhà đầu tư cần chọn lọc trong đó những đơn vị có chiến lược đầu tư cụ thể, quan điểm rõ ràng và không thay đổi thường xuyên. Để làm được việc này, nhà đầu tư quan sát từ trình độ và bản lĩnh của chính người đứng đầu công ty. 

+ Thứ ba, lựa chọn chuyên gia tài chính có lịch sử đầu tư lâu dài, thống kê hiệu suất đầu tư theo thời gian, đã được kiểm chứng: Bên cạnh những lời giới thiệu từ website của công ty, nhà đầu tư cần kiểm chứng thực tế từ hiệu quả đầu tư của những người đã và đang được công ty tài chính đó hỗ trợ. Những con số cụ thể sẽ làm sáng tỏ năng lực thực chất của công ty tài chính. 

Thấu hiểu những vấn đề mà đa số nhà đầu tư Việt Nam gặp phải, Finashark - Hệ thống phân tích dòng tiền chuyên nghiệp, hiệu quả hiện đang cung cấp đa dạng những tính năng, công cụ phân tích kỹ thuật giúp nhà đầu tư trên con đường chinh phục giấc mơ làm giàu. 

Finashark với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm trong thị trường tài chính, chứng khoán

Finashark với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm trong thị trường tài chính, chứng khoán

Finashark với đội ngũ chuyên gia, nhân sự am hiểu về thị trường tài chính nói chung và chứng khoán nói riêng, giàu kinh nghiệm thực chiến, đây chính là tiền đề để đơn vị cung cấp những khuyến nghị, tư vấn đầu tư xác đáng, đắt giá mà không ít nhà đầu tư đã được kiểm chứng.  

Để biết thêm những thông tin chi tiết liên quan đến Hệ thống phân tích dòng tiền Finashark, nhà đầu tư vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Finashark - Hệ thống phân tích dữ liệu dòng tiền chuyên nghiệp, hiệu quả

Hotline: 0901 345 869

Email: lienhe@finashark.vn

Website: finashark.vn

Zalo Finashark