Những phần mềm phân tích dòng tiền chứng khoán nhà đầu tư nên biết

Phần mềm phân tích dòng tiền chứng khoán là một trong những công cụ không thể thiếu của các nhà đầu tư khi tham gia đầu tư vào thị trường chứng khoán hiện nay. Phân tích dòng tiền chứng khoán giúp nhà đầu tư hiểu rõ hơn về xu hướng thị trường ở từng giai đoạn, từ đó có một kế hoạch đầu tư hiệu quả hơn. Tuy nhiên, không phải nhà đầu tư nào cũng biết và tìm được cho mình một phần mềm phân tích dòng tiền phù hợp. Hãy cùng tìm hiểu về các phần mềm phân tích dòng tiền đang nổi bật trên thị trường qua bài viết dưới đây.

Tại sao phân tích dòng tiền chứng khoán lại quan trọng?

Một trong những tiêu chí hàng đầu được nhà đầu tư quan tâm khi đưa ra quyết định mua bán chứng khoán là dòng tiền chứng khoán đang ở trạng thái nào. Xác định được dòng tiền chứng khoán có thể giúp các nhà đầu tư có cái nhìn khái quát hơn về thị trường, qua đó có thể nắm bắt tốt hơn các cơ hội đầu tư có lời.

Dòng tiền chứng khoán. Ảnh minh họa: Internet

Dòng tiền chứng khoán. Ảnh minh họa: Internet.

 

Phân tích dòng tiền chưa bao giờ là một việc dễ dàng. Thị trường chứng khoán luôn biến động bất ngờ đã khiến nhiều nhà đầu tư đau đầu khi không nắm bắt được xu hướng thị trường đang ra sao. Ngoài việc phải nắm bắt đầy đủ và chính xác các thông tin liên quan ảnh hưởng đến giá chứng khoán, nhà đầu tư phải có khả năng tính toán và tổng hợp thật tốt thì mới đưa ra được kết quả phân tích dòng tiền đúng đắn. Tuy nhiên việc này đòi hỏi rất nhiều kiến thức ở đa dạng các lĩnh vực (như kinh tế, chính trị, toán học,...) dẫn đến nhà đầu tư rất khó có thể tự phân tích dòng tiền và thị trường.Vậy nên các phần mềm phân tích dòng tiền đã xuất hiện để giảm bớt những khó khăn cho các nhà đầu tư khi theo dõi thị trường.

 

Dòng tiền chứng khoán chuyển động theo 4 giai đoạn

Dòng tiền chứng khoán chuyển động theo 4 giai đoạn

 

>>> Xem thêm: Giao dịch theo dòng tiền và cách phát hiện dòng tiền lớn tham gia

Những phần mềm phân tích dòng tiền nổi bật nhà đầu tư nên biết

Việc sử dụng các phần mềm phân tích để nhận biết được dòng tiền đang tập trung ở đâu sẽ giúp ích rất nhiều cho các nhà đầu tư trong chiến lược của mình. Tuy nhiên, thị trường chứng khoán luôn là nơi chuyển biến liên tục với nhiều rủi ro và cơ hội khác nhau. Điều này khiến cho những xu hướng được các nhà phân tích dòng tiền đưa ra đôi lúc cũng có những sai lệch. Vậy nên các nhà giao dịch cũng cần tham khảo và những sự lựa chọn đúng đắn.

Sau đây là một số phần mềm phân tích dòng tiền được nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

AmiBroker

AmiBroker là nền tảng phân tích chứng khoán toàn diện. Với ưu thế về lọc dữ liệu và vẽ biểu đồ đã giúp ích rất nhiều cho các nhà đầu tư trong kế hoạch đầu tư của mình. Với ngôn ngữ lập trình tiên tiến, AmiBroker đưa ra các chỉ báo và tạo một hệ thống được thiết kế riêng cho từng nhà đầu tư. Cùng với đó, từ những dữ liệu mua - bán trước đây của bạn, phần mềm này sẽ tự động báo cho bạn về tín hiệu mua - bán của một mã nhất định trong một khoảng thời gian đã chỉ định.

Metastock

Metastock là một trong những phần mềm phân tích chứng khoán nổi tiếng với hơn 30 năm phát triển. Metastock được biết đến là phần mềm đưa ra những chỉ báo sẵn với khả năng phân tích biểu đồ chuyên sâu. Phần mềm này còn có ưu điểm nổi trội là rất dễ sử dụng vì có nhiều nét tương đồng trong giao diện và cách dùng với các phần mềm phổ biến như Word, Excel,...

 

FiinTrade

FiinTrade là nền tảng phân tích dòng tiền chứng khoán mà ở đó các nhà đầu tư có thể nhận biết toàn cảnh thị trường toàn diện hơn nhờ các tín hiệu được đưa ra liên tục. FiinTrade đưa ra các đánh giá về tổng quan và sức khỏe tài chính của các doanh nghiệp để các nhà giao dịch có thể chủ động lựa chọn mã chứng khoán đầu tư. Ngoài ra, FiinTrade còn cung cấp đa dạng thông tin tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau để các nhà đầu tư tham khảo.

 

FinaShark

FinaShark là một hệ thống phân tích dòng tiền chứng khoán kết hợp từ các phương pháp đầu tư chuyên nghiệp cùng với máy học trong phân tích dữ liệu để hệ thống phân tích dữ liệu và đưa ra các khuyến nghị mua - bán từ chân sóng tăng - giảm ngay khi phát hiện dòng tiền lớn tham gia. Cạnh đó, FinaShark có đội ngũ chuyên gia luôn theo sát thị trường, kết hợp cùng công nghệ liên tục dò lệnh, phát tín hiệu giao dịch để đưa ra những kiến nghị tốt nhất cho các nhà đầu tư.

FinaShark - Giúp bạn tìm kiếm dòng tiền

FinaShark - Giúp bạn tìm kiếm dòng tiền

 

Việc sử dụng các phần mềm phân tích dòng tiền đang ngày càng phổ biến với các nhà đầu tư. Tuy nhiên, để có thể sáng suốt trong đầu tư, các nhà đầu tư nên sử dụng kết hợp các phần mềm phân tích uy tín cùng với những kỹ năng, kiến thức của bản thân.

 

Finashark - Hệ thống phân tích dữ liệu dòng tiền chuyên nghiệp, hiệu quả

Hotline: 0901 345 869

Email: lienhe@finashark.vn

Website: https://finashark.vn/