Hướng dẫn đăng ký tài khoản chứng khoán ACB, tài khoản phái sinh ACBS cập nhật mới nhất

Đăng ký tài khoản chứng khoán ACB, tài khoản phái sinh ACB có tốn phí không, thực hiện thế nào? Các dịch vụ chứng khoán tại ACB nhà đầu tư nên biết?

Mở tài khoản chứng khoán ở những công ty chứng khoán (CTCK) có gốc ngân hàng là một xu hướng khá phổ biến. Trong đó, Công ty TNHH Chứng khoán ACB - ACBS (thành lập năm 2000) thuộc Ngân hàng TMCP Á Châu – ACB là công ty được nhiều nhà đầu tư tin tưởng lựa chọn vì sự uy tín, lâu đời cùng tiềm lực tương đối lớn.

Trong bài viết này, nhà đầu tư sẽ được hướng dẫn hai cách đăng ký tài khoản chứng khoán ACBS nhanh, đơn giản cũng như giải đáp các thắc mắc thường gặp về việc mở tài khoản.

Cách đăng ký tài khoản chứng khoán ACB mới nhất

Nhà đầu tư có hai cách để đăng ký tài khoản chứng khoán ACB, một là mở tài khoản tại quầy giao dịch, hai là mở tài khoản online. Về chứng từ pháp lý, bạn cần chuẩn bị CCCD hoặc CMND còn hiệu lực tối thiểu 6 tháng.

Mở tài khoản chứng khoán ACBS tại quầy

Bạn cần mang theo CMND/CCCD đến một trong các văn phòng giao dịch của ACBS (Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Khánh Hòa, Vũng Tàu, Đà Nẵng) để được Giao dịch viên/Nhân viên môi giới hướng dẫn. Cụ thể, nhà đầu tư cần điền đầy đủ thông tin vào bản Hợp đồng Mở tài khoản chứng khoán ACB – ACBS. Hãy chú ý đọc thật kỹ các điều khoản, quyền lợi, trách nhiệm… trước khi kê khai và kiểm tra lại thông tin để tránh sai sót.

Ngay khi Hồ sơ Mở tài khoản được xác thực hợp lệ thì tài khoản chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt, đồng nghĩa với việc bạn mở tài khoản thành công và có thể bắt đầu giao dịch.

Đăng ký tài khoản chứng khoán ACBS online

Với cách mở tài khoản online, nhà đầu tư cần chuẩn bị máy tính hoặc điện thoại có camera, có kết nối internet để thực hiện. Các bước như sau:

  • Truy cập vào website hoặc tải ứng dụng của ACB, chọn Mở tài khoản trực tuyến.

  • Điền thông tin cơ bản: Nhập số điện thoại, số CCCD/CMND và email, đồng thời lựa chọn loại tài khoản muốn mở, bao gồm: Tài khoản chứng khoán cơ sở hoặc Tài khoản chứng khoán phái sinh (bạn có thể chọn cả 2 loại tài khoản nhưng lưu ý phải mở tài khoản chứng khoán cơ sở mới có thể mở tài khoản phái sinh), tiếp đến chọn đồng ý với các điều khoản để tiếp tục.

  • Xác thực: Đầu tiên bạn chụp ảnh mặt trước, mặt sau của CMND/CCCD. Tiếp đến, bạn sẽ được yêu cầu xác thực khuôn mặt thông qua camera của máy tính/điện thoại (định danh điện tử eKYC).

  • Xác nhận thông tin cá nhân: Họ tên, ngày sinh, giới tính, địa chỉ và các thông tin theo CMND/CCCD. Kết thúc bước này, việc đăng ký tài khoản chứng khoán ACB cơ bản hoàn thành.

Để hoàn tất hợp đồng mở tài khoản, ACBS sẽ gửi email cho nhà đầu tư với nội dung: “Xác thực đăng ký mở tài khoản của Khách hàng…”. Bạn cần truy cập vào website để xác thực. Sau đó, bạn sẽ nhận được tin nhắn SMS mã tài khoản chứng khoán và Mật khẩu giao dịch online.

Câu hỏi thường gặp khi mở tài khoản chứng khoán ACBS

Đăng ký tài khoản chứng khoán ACB dù online hay offline đều không phức tạp. Tuy nhiên, trong quá trình mở tài khoản, nhà đầu tư có thể sẽ có nhiều thắc mắc liên quan.

Phí mở tài khoản, các mô hình tài khoản

Tương tự như các CTCK khác, ACBS không thu phí mở tài khoản với nhà đầu tư.

Về mô hình/loại tài khoản, nhà đầu tư mở tài khoản chứng khoán tại ACBS có thể lựa chọn một trong hai mô hình là:

  • Mô hình tài khoản Liên kết Ngân hàng (BGW): Để tham gia mô hình này, nhà đầu tư cần có tài khoản tiền gửi thanh toán tại ngân hàng ACB để kết nối với tài khoản chứng khoán. Các giao dịch phát sinh trên tài khoản tiền bao gồm cả tiền giao dịch chứng khoán và các giao dịch khác do ACB quản lý. Lưu ý, khi mở tài khoản tiền gửi thanh toán tại ACB nhà đầu tư cần nộp vào tài khoản tiền 100.000 đồng để kích hoạt tài khoản.
  • Mô hình tài khoản Tổng: Nhà đầu tư không cần phải mở tài khoản tiền tại ngân hàng ACB nhưng cần cần đăng ký tài khoản tiền gửi thanh toán tại ACBS để có thể chuyển tiền từ tài khoản chứng khoán ra ngoài. Các giao dịch tiền trong tài khoản chứng khoán sẽ do ACBS quản lý. Ưu điểm của mô hình này so với BGW là cho phép nhà đầu tư sử dụng sản phẩm giao dịch ký quỹ, sử dụng tiền bán chứng khoán ngày T như tiền mặt vào đầu ngày T+2 (tài khoản mô hình Bank GW thì chiều ngày T +2 tiền mới được báo có). Ngoài ra, theo ACBS, tốc độ xử lý lệnh của tài khoản Tổng cũng nhanh hơn BGW.

ACBS cung cấp dịch vụ chứng khoán nào?

Hiện tại, ACBS cung cấp dịch vụ Chứng khoán niêm yết với các sản phẩm cụ thể như:

  • Cổ phiếu, chứng chỉ quỹ và ETF
  • Chứng khoán phái sinh (hợp đồng tương lai)
  • Chứng quyền (chứng quyền có bảo đảm)
  • Trái phiếu (trái phiếu doanh nghiệp)

Phí giao dịch, phí vay margin

LOẠI DỊCH VỤ

PHÍ

Phí giao dịch cổ phiếu, chứng chỉ quỹ, chứng quyền có bảo đảm.

Theo tổng giá trị giao dịch khớp lệnh trong ngày

Nhỏ hơn 100 triệu đồng/ngày

0,35 %

Từ 100 triệu đến dưới 300 triệu đồng/ngày

0,30%

Từ 300 triệu đến dưới 500 triệu đồng/ngày

0,25%

Từ 500 triệu đến dưới 1 tỷ đồng/ngày

0,2%

Từ 1 tỷ đồng/ngày trở lên

0,15%

Giao dịch cổ phiếu ACB

Tối đa 0,20%

Giao dịch qua các kênh internet

Tối đa 0,25%

 

Giao dịch trái phiếu niêm yết

 

Cá nhân, tổ chức (không phải là Định chế tài chính)

0,10 % Giá trị giao dịch

Lãi suất vay trên tài khoản giao dịch ký quỹ

14%/năm (tính trên cơ sở 360 ngày/năm)

Trên đây nhà đầu tư đã được hướng dẫn cách đăng ký tài khoản chứng khoán ACB và giải đáp một số câu hỏi thường gặp. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong quá trình đầu tư sắp tới.

Để biết thêm những thông tin chi tiết liên quan đến khóa học đầu tư chứng khoán ngắn hạn của Finashark, nhà đầu tư vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Finashark - Hệ thống phân tích dữ liệu dòng tiền chuyên nghiệp, hiệu quả

Hotline: 0901 345 869

Email: lienhe@finashark.vn

Website: finashark.vn

Bài viết liên quan

Zalo Finashark