Top 10 sai lầm khi nghĩ về giao dịch

TIẾT LỘ NHỮNG BÍ QUYẾT VỀ GIAO DỊCH HÀNG ĐẦU VỚI DR. GARY DAYTON TỪ TRADING PSYCHOLOGY EDGE

Biết được sự khác biệt giữa lầm tưởng giao dịch thông thường và thực tế là điều cần thiết để thành công lâu dài. Trong bài viết này, Finashark sẽ tiết lộ Top 10 lầm tưởng giao dịch cần lưu ý. Đáng nói là những lầm tưởng này có mối liên hệ chặt chẽ với tâm lý giao dịch, đi đôi với sự nghiệp giao dịch thành công.

1. Con người đều là trader.

Mặc dù đúng là một số đặc điểm cá nhân nhất định giúp giao dịch dễ dàng hơn, nhưng không ai sinh ra đã là một trader. Một trong những chủ đề chính của cuốn sách Phù thủy thị trường do Jack Schwager viết là hầu như không có phù thủy thị trường nào thành công ngay từ đầu. Tất cả họ đều làm việc chăm chỉ.

2. Bạn phải có chỉ số IQ cao để giao dịch.

Chỉ là không đúng. Theo một số cách, chỉ số IQ trên trung bình có thể là một trở ngại. Giao dịch là một hoạt động thực hiện của con người mà khả năng trí tuệ mạnh mẽ là không cần thiết.

3. Các nhà giao dịch thành công vì họ có "tính cách giao dịch đúng đắn" .

Không có cái gọi là "tính cách giao dịch đúng đắn." Các nghiên cứu đã không thể tìm thấy mối tương quan chặt chẽ giữa kiểu tính cách và thành công trong giao dịch. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu các đặc điểm cá nhân của bạn và cách chúng có thể giúp hay cản trở giao dịch của bạn.

4. Giao dịch rất dễ dàng.

Nó chắc chắn trông như vậy, phải không? Chỉ cần vẽ một vài đường trên biểu đồ, xem các chỉ báo của bạn và theo dõi các thanh giá. Sự thật là giao dịch là một công việc kinh doanh khó thành thạo. Nó liên quan đến các kỹ năng và khả năng khác với những gì cần thiết trong hầu hết các ngành nghề và nghề nghiệp khác. Nhà giao dịch phải hiểu điểm mạnh và hạn chế cá nhân của mình và phát triển các kỹ năng cụ thể để đối phó với các nhu cầu về tinh thần và cảm xúc trong giao dịch. Các kỹ năng sau này là khó phát triển nhất và bị bỏ qua nhiều nhất.

5. Bạn phải cứng rắn, chăm chỉ và không sợ hãi để thành công.

Đó là sự cường điệu của giới truyền thông hơn bất cứ thứ gì khác. Nó tôn vinh cái tôi mạnh mẽ, điều này gây bất lợi trong giao dịch. Những nhà giao dịch thành công nhất mà tôi biết lặng lẽ thực hiện phân tích của họ, nghiên cứu các biểu đồ và kiên nhẫn chờ đợi thời điểm thích hợp. Họ cố gắng dẹp cái tôi của họ ra khỏi giao dịch của họ.

6. Bạn phải đánh đổi mà không có cảm xúc.

Nếu bạn là con người, điều đó là không thể. Quan trọng hơn, khi bạn hiểu được cảm xúc của mình, bạn sẽ nhận ra chúng là tài sản chứ không phải nợ. Các chìa khóa thực sự là:

Để biết cách cảm xúc của bạn tương tác và ảnh hưởng đến giao dịch của bạn, và

Để phát triển các kỹ năng cần thiết để giao dịch với cảm xúc đó.

7. Các nhà giao dịch hàng đầu thường đúng về thị trường.

Các nhà giao dịch hàng đầu có rất nhiều, rất nhiều giao dịch sai và thua lỗ. Các nhà giao dịch ở Top đầu vì họ thực hiện kiểm soát rủi ro tốt, hạn chế số tiền thua lỗ từ bất kỳ giao dịch nhất định nào và đã phát triển lợi thế tâm lý cho phép họ không bị lung lay bởi các giao dịch thua lỗ nhỏ. Hầu hết các giao dịch của họ bao gồm lợi nhuận khiêm tốn và lỗ rất nhỏ. Khi các điều kiện phù hợp, họ tăng quy mô và để các giao dịch sinh lời hoạt động.

8. Giao dịch demo là vô ích - nó không phải là một giao dịch thực sự vì không có tiền đằng sau nó.

Nếu bạn không giao dịch demo, bạn đang tự làm cho mình trở thành kẻ phá hoại. Bạn nên luôn giao dịch demo với các ý tưởng giao dịch của mình. Tại sao lại giới hạn trình độ học vấn và kinh nghiệm của bạn bằng số vốn bạn có? Giao dịch demo giúp bạn nhạy bén; bạn tìm hiểu các điều kiện để ý tưởng giao dịch của bạn hoạt động tốt nhất. Ở đâu khác bạn có thể nhận được bài học quan trọng như vậy với chi phí thấp như vậy?

9. Nắm vững các chỉ báo kỹ thuật và bạn sẽ thành công.

Đây là nơi mà hầu hết các nhà giao dịch dành phần lớn thời gian của họ, nhưng nó chỉ là một phần của bức tranh. Bạn cũng phải học các kỹ năng biểu diễn quan trọng. Các nhà giao dịch nên dành nhiều thời gian - nếu không muốn nói là học cách phát triển lợi thế tâm lý của họ như cách họ phát triển lợi thế giao dịch kỹ thuật của mình.

10. Giao dịch thì căng thẳng.

Nó chắc chắn có thể căng thẳng, và nó chắc chắn là căng thẳng đối với nhiều người. Nó không cần phải như vậy. Các nhà giao dịch thành công có một tư duy nhất định. Họ ít đặt tầm quan trọng vào bất kỳ giao dịch nhất định nào. Trọng tâm của họ là đường dài. Họ biết rằng nếu họ tham gia vào các khía cạnh của giao dịch nằm trong tầm kiểm soát của họ (tức là lựa chọn giao dịch, vào lệnh, kiểm soát rủi ro và quản lý giao dịch) thì lợi nhuận sẽ tự kiểm soát.

chốt lời deriv

Clip: Cách chốt lời - cung cấp bởi Deriv.

Mở tài khoản với Deriv, nạp tối thiểu 100$ và nhận ngay gói VIP Xác định dòng tiền trị giá 2.900.000đ

Bài viết liên quan