Trending Indicator FTI có gì khác biệt so với Intraday Indicator FII?

Trending Indicator FTI và Intraday Indicator FII là hai công cụ chỉ báo kỹ thuật dành riêng cho nền tảng MT5, được nghiên cứu và phát triển bởi đội ngũ chuyên gia Finashark. Dù cùng được ứng dụng công nghệ AI trong cách thức hoạt động nhưng mỗi chỉ báo lại có những chức năng riêng. Đó là gì, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Đôi nét về hai chỉ báo MT5 Finashark

MT5 Finashark gồm hệ thống 2 chỉ báo là chỉ báo Trending Indicator FTI và Intraday Indicator FII dành riêng cho nền tảng MT5 nền tảng giao dịch tài chính phổ biến và nổi tiếng nhất toàn cầu. Ưu thế cạnh tranh của MT5 so với các nền tảng đối thủ là trader có thể sử dụng nhiều công cụ chỉ báo. Tuy nhiên, điều này cũng “vô tình” là hạn chế của MT5 khi mà có quá nhiều công cụ cho nhà đầu tư lựa chọn. Đồng thời các công cụ chủ yếu được hình thành từ các công thức tính toán, dựa vào giá tại thời điểm quan sát nên dẫn tới giao dịch mang tính ngẫu nhiên nhiều hơn chứ không theo một chiến lược đầu tư cụ thể.

Trending Indicator FTI có gì khác biệt so với Intraday Indicator FII?

Chỉ báo Trending Indicator FII

Trending Indicator FTI có gì khác biệt so với Intraday Indicator FII?

Intraday Indicator FTI

Hiểu được vấn đề này, Finashark đã nhanh chóng nghiên cứu và triển khai công cụ chỉ báo riêng, ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI vào việc phân tích thị trường, các đồ thị giá… và đưa ra khuyến nghị trực tiếp trên nền tảng MT5 cho nhà đầu tư. Chỉ báo FII và FTI của Finashark không chỉ giúp đầu tư giao dịch một cách đơn giản và trực quan mà còn tiết kiệm nhiều thời gian cho việc phân tích, xác định thời điểm tham gia/ rút lui thị trường.

Khác biệt giữa chỉ báo FTI và FII

Chỉ báo FII có thể xem là bộ chỉ báo tự động xác lập chiến lược giao dịch phù hợp với từng hoàn cảnh đồ thị giá, đồng thời tự động tính toán mức độ tin cậy từ khuyến nghị để giúp nhà đầu tư có thêm nhiều thông tin trước khi ra quyết định cuối cùng.

Còn chỉ báo FTI được ví như một “cánh tay nối dài” từ hệ thống dòng tiền Finashark được tích hợp sẵn trên MT5, tham khảo điều kiện thị trường chung đến chi tiết từng mã chứng khoán để tiến hành khuyến nghị. Bên cạnh đó, tính ưu việt của FTI còn ở chỗ chỉ báo được thiết kế để đưa ra đồ thị dữ liệu riêng, kết hợp với khuyến nghị dòng tiền độc quyền từ hệ thống Finashark, đồng thời được được tích hợp hệ thống khuyến nghị giao dịch từ kênh Telegram do Finashark cung cấp. 

Dưới đây là một số khác biệt cơ bản giữa hai chỉ báo FTI và FII dựa trên các tiêu chí đánh giá như nguồn dữ liệu, cung thời gian, khuyến nghị...

Tiêu chí

FII

FTI

Nguồn dữ liệu

Dữ liệu từ sàn giao dịch

Dữ liệu chuẩn từ các sàn gốc: CME, CBOT, NYSE… 

Cung thời gian

Có thể điều chỉnh theo từng cung giờ giao dịch, từ đồ thị nến phút (M) đến đồ thị nến tuần (W)

Chiến lược giao dịch thống nhất chuẩn theo từng phiên (tương đương H4 hoặc Daily)

Khuyến nghị

Khuyến nghị phù hợp với giá sàn cung cấp, mang giá trị thực chiến

Khuyến nghị đầu tư tham khảo từ nguồn giá, mang giá trị tham khảo

Chiến lược

Phù hợp với lướt sóng, bắt đáy/đỉnh, đánh bứt phá đỉnh/đáy

Phù hợp với chiến lược đầu tư trung và dài hạn

Công dụng

Đưa ra khuyến nghị A.I nên hành động gì theo từng thời điểm phân tích (mua, bán, giữ…), điểm vào lệnh là bao nhiêu, xác định giá mục tiêu và giá cắt lỗ. 

Cung cấp tín hiệu giao dịch: cập nhật từ nguồn chính thống

Cập nhật phân tích dữ liệu dòng tiền dạng đồ thị từ A.I Finashark (dòng tiền tạo lập, dòng tiền thông minh, xác suất đảo chiều và rủi ro giao dịch)  kèm hướng dẫn cụ thể cách sử dụng các công cụ này.

Cập nhật phân tích dữ liệu từ A.I, giúp nhà đầu tư định hướng giao dịch cụ thể hơn.

Tính năng khác

Ứng dụng toàn bộ sản phẩm do sàn môi giới cung cấp

Có thể tham khảo thêm công cụ khác  từ website Finashark với tài sản ít phổ biến

Nên lựa chọn chỉ báo nào cho chiến lược đầu tư?

Tùy theo chiến lược đầu tư mà trader có thể lựa chọn sử dụng công cụ chỉ báo Finashark Trending Indicator FTI hay Finashark Intraday Indicator FII. Như so sánh khác biệt giữa FII và FTI trên đây có thể thấy, FII sẽ phù hợp với các nhà giao dịch ngắn hạn.

Trending Indicator FTI có gì khác biệt so với Intraday Indicator FII?

Ngược lại, FTI sẽ “được lòng” các nhà đầu tư trung và hạn hơn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn trải nghiệm tất cả các chiến lược này, bạn hoàn toàn có thể tích hợp cả 2 công cụ trên cùng 1 một nền tảng giao dịch để tổng hợp toàn bộ thế mạnh của bộ công cụ. Tất cả sẽ phụ thuộc vào mục tiêu lợi nhuận, khẩu vị rủi ro của mỗi trader. 

Để biết thêm chi tiết về bộ chỉ báo Finashark Trending Indicator FTI và Finashark Intraday Indicator FII, nhà đầu tư vui lòng liên hệ:

Finashark - Hệ thống phân tích dữ liệu dòng tiền chuyên nghiệp, hiệu quả

Hotline: 0901 345 869

Email: lienhe@finashark.vn

Website: finashark.vn

 

Bài viết liên quan

VietinBank (CTG) dự kiến trích...

30 Tháng M. một 2021

VietinBank (CTG) dự kiến trích...

PNJ qua ngày giông bão

30 Tháng M. một 2021

PNJ qua ngày giông bão

Zalo Finashark